​Tổ Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp công dân

Từ ngày 16/4 đến ngày 23/4/2024, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 10, huyện Nhơn Trạch tổ chức tiếp công dân định kỳ 06 tháng đầu năm 2024 tại UBND các xã Phước Thiền, Long Thọ, Phú Đông và Long Tân.

23.4.2024b1.png
Quang cảnh buổi tiếp công dân tại xã Long Tân

Chủ trì tại các buổi tiếp công dân có Dương Thị Mỹ Châu, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, Tổ trưởng Tổ Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, đơn vị huyện Nhơn Trạch, ông Huỳnh Việt Cường - Phó trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh, ông Nguyễn Văn Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp, bà Nguyễn Thị Thu Hiền – Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh, Tổ phó Tổ Đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị huyện Nhơn Trạch, cùng tham gia buổi tiếp công dân với Tổ Đại biểu HĐND tỉnh có đại diện của lãnh đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan và các xã.

Tại buổi tiếp công dân tại các xã, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị huyện Nhơn Trạch đã ghi nhận 18 lượt ý kiến, kiến nghị của công dân trên địa bàn các xã chủ yếu liên quan đến các nội dung về: Thời gian triển khai xây dựng Trường THTP Phước Thiền tại ấp Bến Cam; cấp đổi huân, huy chương, bằng khen bị rách, cũ; thái độ tiếp công dân tại bệnh viện ĐKKV Long Thành; tình trạng ngập úng cục bộ tại khu vực cống Ông Xưa Phước Thiền; rác bay; tách thửa; việc hỗ trợ tiền hỏa táng cho người chết trên địa bàn huyện Nhơn Trạch theo Nghị quyết 27/2023/NQ-HĐND ngày 08/12/2023 của HĐND tỉnh Đồng Nai; tiền phí lệ phí; chuyển mục đích sử dụng đất; thu tiền sử dụng đất, tiền phí hạ tầng; cấp giấy phép xây dựng tại khu tái định cư;…Người dân kiến nghị Đại biểu HĐND tỉnh, chính quyền địa phương huyện, xã quan tâm xem xét sớm giải quyết các kiến nghị của người dân.

Kết luận tại buổi tiếp công dân, các đồng chí đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 10, huyện Nhơn Trạch ghi nhận các ý kiến phản ánh, kiến nghị của Nhân dân để chuyển đến các sở, ngành tỉnh; các phòng, ban, chuyên môn của huyện; UBND các xã để trả lời các nội dung ý kiến, kiến nghị, phản ánh của công dân đúng theo quy định pháp luật.

Ngọc Mai