Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Nhơn Trạch Sơ kết hoạt động Quý I-2024.

Ngày 25/4/2024, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Nhơn Trạch đã tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động quí I và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024. Ông Lương Hữu Ích - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Nhơn Trạch – Trưởng Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện chủ trì hội nghị.

2.5.2024b.jpg
Ông Lương Hữu Ích - Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch, Trưởng Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Trong quý I, nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội đã tạo điều kiện giúp hơn 1.590 hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác vay với số tiền gần 54,8 tỷ đồng để tổ chức sản xuất kinh doanh và phục vụ nhu cầu đời sống. Từ nguồn vốn vay ưu đãi đã giúp tạo việc làm mới cho 765 lao động nông thôn; 280 học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có tiền đóng học phí; 504 hộ dân đầu tư vào nước sạch và vệ sinh môi trường; 08 người chấp hành xong án phạt tù được vay vốn làm ăn, trở lại cuộc sống bình thường,…Vốn tín dụng ưu đãi đã góp phần tích cực cùng các cấp, các ngành thực hiện hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Để thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ quý II năm 2024, ông Lương Hữu Ích - Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch, Trưởng Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện đề nghị các thành viên Ban Đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện tiếp tục phối hợp, thực hiện các giải pháp nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện. Tập trung triển khai thực hiện kế hoạch tăng trưởng tín dụng, nâng cao chất lượng tín dụng, đặc biệt là thực hiện hoàn thành chỉ tiêu huy động tiền gửi tiết kiệm của tổ chức, cá nhân. Góp phần thực hiện hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, xây dựng quê hương Nhơn Trạch ngày càng phát triển.

Thành Phương