Thứ 6 - 26/02/2016
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 28 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI CỰU CHIẾN BINH VIỆT NAM (06/12/1989 - 06/12/2017)

Kinh tế

Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường hàng hóa trong dịp Tết Nguyên đán năm 2018

Nhằm sớm phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời việc tàng trữ, vận chuyển, mua bán hàng cấm, hàng lậu, sản xuất kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, gian lận thương mại trên địa bàn huyện Nhơn Trạch, đồng thời bảo vệ các quyền lợi của người tiêu dùng. UBND huyện sẽ tổ chức, tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường hàng hóa trước, trong và sau Tết nguyên đán năm 2018.

Khuyến khích hộ dân phát triển các mô hình nuôi trồng thủy sản

Những năm gần đây, thu nhập của một số hộ dân nuôi trồng thủy sản trên địa bàn huyện Nhơn Trạch ngày càng được cải thiện nhờ vào những chính sách ưu đãi về vốn của nhà nước và ứng dụng khoa học kỹ thuật, con giống mới vào nuôi trồng.

Huyện Nhơn Trạch quyết liệt kiểm soát và xử lý các trường hợp sử dụng chất cấm trong chăn nuôi

Hiện nay, trên địa bàn huyện Nhơn Trạch đang quản lý 15 cơ sở giết mổ, 6 cơ sở kinh doanh thuốc thú ý và 24 cơ sở kinh doanh thức ăn gia súc, để sớm phát hiện và ngăn chặn các trường hợp vi phạm việc sử dụng và mua bán chất cấm trong chăn nuôi, huyện sẽ tăng cường kiểm soát và thực hiện nhiều biện pháp để phòng, chống tình trạng sử dụng thuốc cấm đối với các cá nhân, tổ chức, cơ sở kinh doanh.

Cho con đi du học nhờ trồng thanh long

Nhờ vào sự chăm chỉ và tinh thần không ngừng học hỏi, tìm hướng đi mới để làm giàu, nhận thấy cây thanh long phù hợp với thổ nhưỡng và khí hậu của địa phương mình, ông Mai Văn Hưng, ngụ xã Vĩnh Thanh đã không ngại vất vả đi đến nhiều nơi để học hỏi kỹ thuật trồng loại cây này và thành công ngoài sự mong đợi.

Xã Phước Khánh tập huấn quy trình sản xuất mãng cầu xiêm và Dừa theo tiêu chuẩn VietGAP

Ngày 13/12/2017, trung tâm nghiên cứu và phát triển nông nghiệp bền vững tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với UBND xã Phước Khánh tổ chức tập huấn quy trình sản xuất mãng cầu xiêm và Dừa theo tiêu chuẩn vietGAP cho hơn 50 hội viên Hội Nông Dân trên địa bàn xã.

Xã Phú Đông giảm nghèo hiệu quả

Trong năm 2017, số hộ nghèo trên địa bàn xã Phú Đông giảm còn 40 hộ, chiếm tỷ lệ 1,23%, giảm 0,53% so với năm 2016, để đạt được kết quả đó, chính quyền và nhân dân Phú Đông đã cố gắng, nổ lực thực hiện tốt các mục tiêu giảm nghèo cũng như phát huy được tiềm năng, lợi thế nhằm thu hút các dự án đầu tư tại địa phương.

Phiên chợ kích cầu tiêu dùng năm 2017.

Từ ngày 07 đến ngày 13/12/2017, UBND huyện Nhơn Trạch tổ chức “Phiên chợ kích cầu tiêu dùng năm 2017” tại Trung tâm dịch vụ - Khu Công Nghiệp III xã Hiệp Phước.

Khai mạc Phiên chợ “Hàng Việt về nông thôn” huyện Nhơn Trạch năm 2017

Từ ngày 25 đến ngày 30/11/2017, UBND huyện Nhơn Trạch tổ chức Phiên chợ “Hàng Việt về nông thôn” năm 2017 tại Khu Dân cư xã Đại Phước.

Thoát nghèo nhờ địa phương hỗ trợ vốn nuôi bò

Từ một hộ nghèo điển hình của xã, nhờ con bò hỗ trợ của chính quyền địa phương bà Trà Thị Hết, 64 tuổi, xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch nhận chăn thêm bò thuê cho các hộ gia đình trong xóm, đến nay cuộc sống của gia đình đã ổn định.

Tăng cường phối hợp thực hiện Đề án “Quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo”

Đề án Quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo tại các cơ sở giết mổ được triển khai thực hiện trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh nhằm làm tốt công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tránh tình trạng buôn bán, tiêu thụ thịt heo bệnh, gây ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng.

1 - 10 Next

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NHƠN TRẠCH TỈNH ĐỒNG NAI

Giấy phép xuất bản số 52/GP-TTĐT ngày 11/8/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Chịu trách nhiệm xuất bản: ông Lương Hữu Ích - Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch.
Việc trích đăng lại mọi thông tin từ Website này xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn.​