Kinh tế

Xã Phú Hội: Họp mặt kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2019)

Ngày 09/10/2019, Ban Chấp hành Hội Nông dân xã Phú Hội đã tổ chức Họp mặt kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2019) và sơ kết công tác Hội và phong trào Nông dân 9 tháng đầu năm 2019.

Xã Phú Hội: Khai giảng lớp dạy nghề kỹ thuật trồng nấm và rau sạch năm 2019

Ngày 10/10/2019, UBND xã Phú Hội phối hợp với Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp tỉnh tổ chức khai giảng lớp dạy nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn: trồng nấm và rau sạch.

Hội nghị tổng kết công tác bảo vệ an toàn công trình lưới điện trên địa bàn huyện Nhơn Trạch

Ngày 10/10/2019, Công ty truyền tải điện Miền Đông 1 đã phối hợp với UBND huyện Nhơn Trạch tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp năm 2018 trên địa bàn huyện.

Lợi nhuận gần 1 tỷ đồng mỗi năm từ mô hình trồng nấm bào ngư xám

Mô hình trồng nấm bào ngư xám của anh Bùi Văn Hậu và chị Huỳnh Thị Kiểu Oanh tại ấp 1 - xã Phước Khánh là một trong những hộ trồng nấm bào ngư quy mô lớn, đạt hiệu quả kinh tế cao trên địa bàn xã.

Khai giảng lớp đào tạo nghề chế biến món ăn tại Phước An

Sáng ngày 04/10/2019, Phòng Lao động –TBXH huyện Nhơn Trạch đã phối hợp với Trung tâm giáo dục Nghề nghiệp – giáo dục Thường xuyên huyện Long Thành và UBND xã Phước An tổ chức lễ khai giảng lớp kỹ thuật chế biến món ăn cho 33 học viên lao động nông thôn tại xã Phước An.

Chi cục Phát triển nông thôn và quản lý chất lượng nông lâm thủy sản kiểm tra tại huyện Nhơn Trạch

Ngày 18/9/2019, Đoàn kiểm tra của Chi cục Phát triển nông thôn và quản lý chất lượng nông lâm thủy sản tỉnh Đồng Nai đã có buổi kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp nông thôn đối với UBND huyện Nhơn Trạch.

Trồng rau trong nhà lưới mang lại hiệu quả kinh tế cao

Nhận thấy việc trồng hoa màu cho lợi nhuận kinh tế cao, anh Trần Văn Sinh, ở ấp Sơn Hà – xã Vĩnh Thanh đã nghỉ làm công ty về nhà thuê đất trồng rau sạch bán ra thị trường, với 4 công đất trồng rau màu, gia đình anh Sinh thu nhập gần 400 triệu đồng mỗi năm.

Trồng dưa lưới sạch, thu lợi hàng trăm triệu đồng sau 2 tháng

Dưa lưới từ lâu là một loại trái cây quen thuộc của nhiều người dân và là món tráng miệng ưa thích của nhiều gia đình vì tính mát, vị ngọt và có độ giòn, thơm đặc trưng. Nhận thấy sự ưa chuộng của thị trường đối với loại dưa này mà hộ của anh Nguyễn Duy Luân và Vũ Trọng Hậu, ngụ ấp Hòa Bình, xã Vĩnh Thanh đã mạnh dạn hợp tác với nhau chi hơn 500 triệu đồng đầu tư nhà màng trồng dưa lưới.

Nhơn Trạch hỗ trợ con giống cho 39 hộ nghèo

Vừa qua, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Nhơn Trạch đã tiến hành trao tặng 156 con dê lai giống Boer cho 39 hộ nghèo trên địa bàn 08 xã, thị trấn, với tổng trị giá gần 525 triệu đồng.

Trồng nấm rơm giúp xóa đói giảm nghèo hiệu quả

Là bộ đội xuất ngũ trở về quê sau khi chiến đấu ở chiến trường Campuchia, ông Phan Văn Thọ, nay đã 61 tuổi, ngụ ấp Thành Công, xã Vĩnh Thanh đã lựa chọn nghề nông để mưu sinh, có thời gian trồng lúa nhưng khi được Hội nông dân xã hướng dẫn chuyển sang trồng nấm rơm để nâng cao thu nhập, đến nay ông đã gắn bó với nghề trồng nấm rơm được 12 năm vì tính hiệu quả về kinh tế của mô hình này.