Chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018)
Chào mừng kỷ niệm 107 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2018)
Chào mừng kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2018)

Kinh tế

Xử phạt 15 trường hợp vi phạm trong “Tháng hành động vì an toàn vệ sinh thực phẩm” tại huyện Nhơn Trạch

Tháng hành động vì an toàn vệ sinh thực phẩm được phát động trên địa bàn huyện Nhơn Trạch vào tháng 4 năm 2018. Nhằm nâng cao nhận thức cho người sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng, huyện Nhơn Trạch đã thực hiện nhiều biện pháp tuyên truyền, kiểm tra tình hình sản xuất, kinh doanh của các cơ sở này, từ đó sớm phát hiện sai phạm và hạn chế số vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn.

Nhơn Trạch thực hiện nhiều biện pháp Phòng, chống bệnh dịch tả heo

Vừa qua, trên địa bàn xã Vĩnh Thanh đã phát hiện một trường hợp heo bị nhiễm dịch tả, do đó, các cơ quan chức năng đề nghị các hộ chăn nuôi heo trên địa bàn cần lưu ý những cách phòng, chống bệnh cho gia súc nhằm hạn chế sự lây lan của mầm bệnh, và ngăn chặn sự bộc phát thành dịch, chủ động công tác chống dịch nhằm đảm bảo bệnh không xảy ra trên diện rộng, xử lý kịp thời các ổ dịch để ngăn chặn lây sang người.

Phiên chợ “Hàng Việt về với nông thôn năm 2018

Từ ngày 24/5 đến ngày 30/5/2018, UBND huyện Nhơn Trạch phối hợp với Trung tâm Xúc tiến thương mại tỉnh Đồng Nai tổ chức Phiên chợ “Hàng Việt về với nông thôn” năm 2018 tại Khu Dân cư xã Đại Phước, huyện Nhơn Trạch.

Ngày hội thanh niên công nhân huyện Nhơn Trạch năm 2018.

Ngày 13/5/2018, Huyện đoàn Nhơn Trạch đã phối hợp với Hội LHTN Việt Nam huyện tổ chức ngày hội thanh niên công nhân năm 2018, thu hút hơn 300 cán bộ Đoàn, đoàn viên, Hội viên thanh niên tham gia.

Huyện Nhơn Trạch: đánh giá kết quả thực hiện Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" năm 2017

Chiều ngày 10/5/2018, Ban Vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” huyện Nhơn Trạch tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Cuộc vận động năm 2017 và triển khai kế hoạch Ban Vận động năm 2018.

Nhiều giống lúa chịu mặn được huyện Nhơn Trạch trồng thử nghiệm đạt hiệu quả

Hiện nay, tình hình xâm nhập mặn xảy ra ngày càng phức tạp, gây khó khăn cho sản xuất nông nghiệp, trước thực trạng đó, huyện Nhơn Trạch đã tổ chức trồng thử nghiệm nhiều giống lúa có tính chịu mặn cao, từ đó giúp nông dân trồng lúa hiệu quả, tạo thu nhập, thích ứng với điều kiện khắc nghiệt của thiên tai và biến đổi khí hậu.

Hưởng ứng tháng hành động an toàn vệ sinh thực phẩm cần “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”

Trong tháng 4 và tháng 5/2018, huyện Nhơn Trạch sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền và kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, các bếp ăn tập thể và tại các chợ trên địa bàn nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, làm thay đổi nhận thức của chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nói không với phụ gia, hóa chất, thuốc tăng trọng, thuốc bảo vệ thực vật,…

Trồng lúa, nuôi tôm xen canh – Nông dân không lo xâm mặn

Từ bài học kinh nghiệm “mất trắng” trên đồng ruộng vì nạn xâm mặn trong những năm trước đây, anh Lê Văn Sánh - nông dân huyện Nhơn Trạch đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi trong điều kiện tình hình biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp.

Khánh thành cơ sở giết mỗ gia súc, gia cầm tập trung trên địa bàn huyện Nhơn Trạch

Ngày 4/4/2018, cơ sở giết mỗ gia súc, gia cầm Hoàng Thị Liêm tại xã Vĩnh Thanh đã tổ chức Lễ khánh thành và chính thức đi vào hoạt động.

Mô hình trồng rau thủy canh tại xã Phú Đông

Ý tưởng trồng sạch xuất phát khi anh Lê Bá Thành (33 tuổi) – ngụ tại xã Phú Đông nhận thấy nhu cầu sử dụng rau sạch của người dân ngày càng cao, đồng thời với mong muốn cung cấp nguồn rau đạt chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng trước tình trạng lo lắng sợ mua phải thực phẩm “bẩn” hiện nay.

Thông tin Xử phạt hành chính đối với cá nhân, tổ chức