​Hãy dành một giờ ý nghĩa nhất cho Trái Đất

Bắt đầu từ năm 2007, Giờ Trái đất được biết đến bởi khoảnh khắc “tắt điện” khi rất nhiều hộ gia đình trên toàn cầu tắt điện nhằm đưa ra thông điệp bảo vệ trái đất và thể hiện sự quan tâm đến những tác động môi trường ảnh hưởng đến Trái Đất.

​Nhơn Trạch đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế trong năm 2024

Ngày 12/3/2024, đồng chí Lê Thành Mỹ - TUV, Bí thư Huyện ủy Nhơn Trạch đã chủ trì buổi làm việc với UBND huyện và các ngành Khối kinh tế về kết quả thực hiện nhiệm vụ trong thời gian qua và triển khai nhiệm vụ năm 2024.

​Duy trì và phát triển nghề làm Mắm tôm chua vùng nước lợ Phước An

Xã Phước An, huyện Nhơn Trạch từ lâu nổi tiếng có món đặc sản là Mắm tôm chua, tuy nhiên điều ít ai biết, để làm được món tôm chua đúng vị thì người làm phải thực hiện rất nhiều công đoạn, quan trọng nhất vẫn là lựa chọn đúng loại tôm chì được đánh bắt trực tiếp từ thiên nhiên.

​Nông dân “lợi gấp ba” khi sử dụng Clo khí để xử lý nước nuôi tôm công nghiệp

Hiện nay, với sự phát triển nhanh của loại hình nuôi tôm công nghiệp đã kéo theo nhiều bước tiến trong công nghệ chế tạo máy móc phục vụ nuôi tôm, chẳng hạn như máy quạt tạo oxy, máy cho tôm ăn tự động. Và trong năm vừa qua, những hộ nuôi tôm trên địa bàn huyện Nhơn Trạch tiếp tục ứng dụng thêm một kỹ thuật mới và đạt được nhiều lợi ích thiết thực từ kỹ thuật này, đó là dùng Clo khí để xử lý vi khuẩn trong nguồn nước nuôi tôm.

​Nông dân thu tiền tỉ mỗi năm nhờ nuôi tôm công nghệ cao

Nhơn Trạch là vùng nuôi tôm lớn nhất của Đồng Nai với hơn gần 1.700 héc-ta ao nuôi. Với nguồn nước lợ phù hợp và sự nhạy bén của nông dân trong kỹ thuật nuôi và ứng dụng công nghệ, nghề nuôi tôm ở Nhơn Trạch đang dần trở thành thương hiệu.

​Vườn hoa giấy rực rỡ nhiều kiểu dáng tại xã Phú Hội

Tại vườn hoa giấy của hộ ông Huỳnh Văn Hoàng thuộc xã Phú Hội, từ lâu đã trở thành điểm đến quen thuộc của giới chơi hoa vì là chuyên trồng và cung cấp nhiều loại hoa giấy độc, lạ, có thế cây độc đáo.

Những vườn hoa Tết khoe sắc tại huyện Nhơn Trạch

Vào mỗi dịp Tết đến Xuân về, các nhà vườn trên địa bàn huyện Nhơn Trạch lại tất bật chăm chút cho vụ hoa tết, những năm gần đây nhiều nhà vườn đã nhanh chóng bắt kịp nhu cầu của người dân về sở thích chơi hoa tết khi lựa chọn nhân giống những loại hoa đáp ứng các tiêu chí như: đẹp, lạ và lâu tàn.

​Nhơn Trạch thực hiện Cao điểm chống gian lận thương mại, buôn lậu, hàng gian, hàng giả thời điểm Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024

Những tháng cuối năm 2023, đầu năm 2024, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại tiếp tục tiềm ẩn nhiều nguy cơ xuất hiện trên thị trường vì nhu cầu tiêu dùng, mua sắm tết tăng cao. Nhằm thực hiện tốt công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, Đội Quản lý thị trường số 4 liên huyện Long Thành – Nhơn Trạch đã chủ động thực hiện cao điểm chống gian lận thương mại, buôn lậu, hàng gian, hàng giả thời điểm Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024 từ ngày 20/11/2023 đến ngày 29/02/2024.

​Hội Nông dân huyện Nhơn Trạch tổng kết công tác hội năm 2023

Chiều ngày 16/ 1/2024, Hội Nông dân huyện Nhơn Trạch đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội và tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác năm 2023.

​Hội Nông dân xã Phú Hội tổng kết năm 2023 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2024

Ngày 12/01/2024, Hội Nông dân xã Phú Hội đã tổ chức tổng kết công tác hội và phong trào hội nông dân năm 2023, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.