Chào mừng kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018)

Kinh tế

Phiên chợ hàng tiêu dùng phục vụ công nhân năm 2018 – cơ hội mua sắm giá rẻ cho công nhân trên địa bàn.

Hàng năm, cứ vào dịp cuối năm, Trung tâm Xúc tiến thương mại - Sở Công thương Đồng Nai lại phối hợp với UBND huyện tổ chức “Phiên chợ hàng tiêu dùng phục vụ công nhân” trên địa bàn. Năm nay, Phiên chợ được tổ chức từ ngày 16/11 đến ngày 22/11/2018 tại Trung tâm dịch vụ - Khu Công Nghiệp III xã Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch.

Trao vốn vay cho hội viên nông dân

Ngày 15/10/2018, Hội Nông dân huyện Nhơn Trạch đã tổ chức giải ngân số vốn 500 triệu đồng cho 10 hội viên nông dân giúp các hội viên có vốn kinh doanh, phát triển kinh tế. Các hộ vay sẽ hoàn trả vốn sau 3 năm với lãi suất khá thấp, khoảng 6,6%/năm.

Tuyên dương thanh niên làm kinh tế giỏi

Ngày 07/10/2018, Huyện Đoàn Nhơn Trạch đã tổ chức buổi họp mặt , tọa đàm tuyên duyên thanh niên sản xuất, kinh doanh giỏi và tuyên dương thanh niên là tín đồ tôn giáo tiêu biểu trên các lĩnh vực năm 2018.

Tọa đàm về xây dựng mô hình giúp dân phát triển kinh tế

Ngày 10/10/2018, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nhơn Trạch đã tổ chức buổi Tọa đàm nhằm chia sẻ kinh nghiệm xây dựng các mô hình giúp dân phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập.

Tỉnh Đồng Nai kiểm tra Vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết trung thu

Ngày 21/9/2018, Đoàn kiểm tra do ông Huỳnh Kim Hóa - Trưởng Phòng nghiệp vụ Tổng hợp Chi Cục quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Nhơn Trạch về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2018.

Nhơn Trạch trao 176 con dê cho hộ nghèo

Vừa qua, UBND huyện Nhơn Trạch đã tổ chức trao 176 con dê giống Boer lai cho 49 hộ nghèo trên địa bàn 02 xã Phú Thạnh và Vĩnh Thanh với tổng trị giá gần 650 triệu đồng.

Huyện Nhơn Trạch: Họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm đợt I/2018

Ngày 17/9, Phòng Kinh tế huyện Nhơn Trạch đã tổ chức họp triển khai Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm đợt 1/2018.

Khai giảng lớp dạy nấu ăn cho lao động nông thôn tại xã Phước Khánh

Vừa qua, Phòng LĐ, TB&XH huyện Nhơn Trạch và Trường cao đẳng nghề Đồng Nai đã phối hợp với UBND xã Phước Khánh tổ chức khai giảng lớp kỹ thuật chế biến món ăn cho 35 học viên là chị em phụ nữ lao động nông thôn có nhu cầu học tập nâng cao tay nghề trên địa bàn xã.

Tăng cường công tác đấu tranh, phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả những tháng cuối năm 2018

Công tác đấu tranh vận chuyển, kinh doanh hàng nhập lậu, sản xuất buôn bán hàng giả và gian lận thương mại trên địa bàn huyện trong thời gian qua được các cơ quan, ban ngành, lực lượng chức năng của huyện triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, xác định rõ địa bàn trọng điểm, mặt hàng trọng điểm, sự phối hợp hiệu quả giữa lực lượng chức năng trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, qua đó, đã đạt được những kết quả tích cực.

Đẩy mạnh triển khai các hoạt động bảo vệ người tiêu dùng

Hiện nay, nền kinh tế của huyện Nhơn Trạch đang chuyển dịch cơ cấu theo hướng công nghiệp - dịch vụ. Do đó, hoạt động dịch vụ, kinh doanh hàng hóa ngày càng phát triển, điều này cũng kéo theo các hành vi vi phạm quyền lợi hợp pháp của người tiêu dùng ngày càng phức tạp.

Chủ trương chính sách của Đảng, PLNN