Tổng mức bán lẻ hàng hóa trên địa bàn huyện Nhơn Trạch đạt trên 5.400 tỷ đồng

Trong 6 tháng đầu năm 2019, tổng mức giá trị bán lẻ trên địa bàn huyện Nhơn Trạch ước đạt 5.476 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 50,08% và tăng 24,96% so với cùng kỳ năm 2018.

Hướng đi mới cho cây trà Phú Hội

Chắc hẳn mỗi người dân Nhơn Trạch không ai là không biết đến cây trà Phú Hội, tuy nhiên, trà Phú Hội đang đứng trước nguy cơ bị mai một do diện tích trồng ngày càng thu hẹp dần. Hiện nay, để bảo tồn và mở rộng diện tích trồng trà, chính quyền và nhân dân đã cùng nhau chung tay “hồi sinh” danh hiệu trà Phú Hội, đó là thành lập Tổ hợp tác trồng và kinh doanh trà Phú Hội và thực hiện theo Đề án “Mỗi xã Một sản phẩm” của tỉnh Đồng Nai.

Thu ngân sách Nhà nước vượt chỉ tiêu 168 tỷ đồng

Trong 6 tháng đầu năm 2019, tình hình thu ngân sách trên địa bàn huyện Nhơn Trạch đạt 841 tỷ đồng, tăng 168 tỷ đồng so với kế hoạch đề ra, bằng 166% so với cùng kỳ năm trước.

Xã Phước Khánh: Khai giảng lớp kỹ thuật chế biến món ăn cho lao động nông thôn

Ngày 05/7/2019, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Nhơn Trạch đã phối hợp với Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên huyện Xuân Lộc và UBND xã Phước Khánh tổ chức khai giảng lớp kỹ thuật chế biến món ăn cho 32 học viên là chị em phụ nữ lao động nông thôn có nhu cầu học tập nâng cao tay nghề.

Hỗ trợ vốn cho nông dân xã Phú Hội

Vừa qua, Hội Nông dân huyện Nhơn Trạch đã phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai tổ chức lễ giao vốn cho 12 hộ nông dân trồng trà tại xã Phú Hội từ Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh.

Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 13, Hội nghị lần thứ 5 BCH Trung ương Đảng khóa IX về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả KTTT trên địa bàn huyện Nhơn Trạch

Ngày 06/6/2019, UBND huyện Nhơn Trạch tổ chức hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW ngày 18/3/2002, Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa IX về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể (KTTT) trên địa bàn huyện.

Hội Phụ nữ xã Phú Hội hỗ trợ và quản lý tốt các nguồn vốn vay giúp chị em phụ nữ phát triển kinh tế gia đình bền vững

Hằng năm, việc hỗ trợ, giúp đỡ hội viên phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững luôn được Hội Phụ nữ xã Phú Hội xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Để giúp chị em phụ nữ vươn lên thoát nghèo, Ban Thường vụ Hội LHPN xã đã xây dựng kế hoạch hướng dẫn các Chi hội phụ nữ trong toàn xã đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, đặc biệt là phong trào giúp hộ nghèo có phụ nữ làm chủ hộ. Do đó, trong những năm qua, bằng nhiều giải pháp thiết thực, Hội Phụ nữ xã Phú Hội đã hỗ trợ và quản lý tốt các nguồn vốn giúp chị em phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, từng bước cải thiện chất lượng cuộc sống cho gia đình.

Đoàn viên thanh niên xã Vĩnh Thanh làm kinh tế giỏi

Mặc dù tuổi đời còn khá trẻ nhưng em Nguyễn Đức Nghĩa (1995) là Phó Bí thư Đoàn xã Vĩnh Thanh đã tự mình tìm tòi, học hỏi kỹ thuật trồng hoa và các loại rau, quả để tăng thêm thu nhập, không những vậy, vào mùa vụ thu hoạch, em còn giúp tạo việc làm thời vụ cho các đoàn viên thanh niên tại địa phương.

Giám sát tình hình đầu tư và cung cấp nước sạch trên địa bàn huyện Nhơn Trạch

Ngày 25/4/2019, HĐND huyện Nhơn Trạch đã tổ chức buổi giám sát đối với Công ty cổ phần cấp nước về tình hình đầu tư và thực hiện cung cấp nước sạch trên địa bàn từ năm 2016 đến nay.

Xã Phước Khánh: Khẩn cấp lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch tả heo châu Phi

Ngày 30/4/2019, Ông Dương Quốc Bình - Chủ tịch UBND xã Phước Khánh đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp với các ban, ngành, đoàn thể xã, ấp về công tác phòng, chống dịch tả heo châu Phi.