Thứ 6 - 26/02/2016
Kỷ niệm 64 năm Ngày ký kết Hiệp định Giơnevơ về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam (20/7/1954- 20/7/2018)
Kỷ niệm 71 năm Ngày thương binh- liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2018)

Kinh tế

Bộ Thông tin và Truyền thông triễn khai Kế hoạch chuyển đổi mã mạng đối với các mạng thuê bao di động (mã mạng VSAT).

Trên cơ sở Luật Viễn thông và Nghị định số 25/2011/NĐ-CP ngày 06/4/2011 của Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Thông tư số 22/2014/TT-BTTTT ngày 22/12/2014, trong đó điều chỉnh quy hoạch mã vùng và quy hoạch mã mạng. Việc chuyển đổi mã vùng đã hoàn thành vào tháng 8/2017, bước tiếp theo là chuyển đổi mã mạng đối với các thuê bao di động.

Tăng cường quản lý hoạt động kinh doanh karaoke, vũ trường trên địa bàn huyện

Thời gian qua, Đội KTLN 814 huyện Nhơn Trạch đã tiến hành tổng kiểm tra nhiều cơ sở kinh doanh nhà hàng, ăn uống, giải khát trên địa bàn huyện, đã phát hiện và xử lý nhiều trường hợp vi phạm. Song song đó cũng làm tốt công tác tuyên truyền, vận động chủ cơ sở ký bản cam kết không để xảy ra tệ nạn xã hội cũng như không vi phạm các quy định của pháp luật trong kinh doanh.

Hoạt động nuôi trồng thủy sản trên địa bàn huyện phát triển mạnh

Trong những năm qua, nhận thấy tiềm năng to lớn trong hoạt động nuôi trồng thủy sản trên địa bàn, huyện Nhơn Trạch đã tập trung chỉ đạo thực hiện cũng như hỗ trợ người dân nuôi trồng đạt hiệu quả kinh tế cao.

Hội nghị phổ biến chính sách giá điện cho người thuê nhà tại Nhơn Trạch

Ngày 9/8/2018, tại Hội trường Liên đoàn Lao động huyện Nhơn Trạch đã diễn ra Hội nghị phổ biến chính sách giá điện cho người thuê nhà trên địa bàn do Liên đoàn Lao động tỉnh, Điện lực Đồng Nai và Sở Công thương phối hợp tổ chức, thu hút trên 100 người là chủ các khu nhà trọ và công nhân tham dự.

Mô hình nuôi tôm cua kết hợp – Việc nhàn nhưng thu nhập cao

Băng qua một đoạn đường khá hẹp, gập nghềnh được đắp bằng bùn và rải ít đá cho dễ đi, chúng tôi cũng đến được đầm tôm của anh Trần Hoàng Nghiệp và anh Hồ Văn Giàu. Với hình thức nuôi quảng canh tôm và cua kết hợp, đây là mô hình được các hộ dân của xã Phước An lựa chọn vì không cần bỏ vốn nhiều mà vẫn có thu nhập từ 10 triệu/tháng trở lên.

Người thương binh làm kinh tế giỏi

Một thời cầm súng chiến đấu vì độc lập dân tộc, khi đất nước hòa bình, trở về với cuộc sống đời thường, nhiều người lính vẫn tiếp tục phát huy phẩm chất của Bộ đội Cụ Hồ, vượt qua mọi khó khăn để vươn lên trong cuộc sống. Ông Trần Văn Tĩnh, thương binh ¾ của xã Phước An là một điển hình như thế.

Cựu chiến binh làm giàu từ mảnh đất phèn

Ông Trần Xuân Điền (sinh năm 1952) hiện là cựu chiến binh tại xã Phước Khánh, với bản tính siêng năng, cần mẫn, từ hai bàn tay trắng ông Điền đã gây dựng được cho mình hơn 6 mẫu đất để trồng các loại hoa màu, cây ăn trái, giúp cuộc sống gia đình ngày một khá giả.

Nhơn Trạch triển khai những giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2018

Để cải thiện môi trường kinh doanh nâng cao năng lực cạnh tranh năm 2018, huyện Nhơn Trạch đã đề ra các mục tiêu cụ thể như: đẩy mạnh công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý thuế và giải quyết thủ tục hành chính về lĩnh vực thuế; đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp tiếp cận đất đai một cách thông thoáng và minh bạch; nâng cao chất lượng đào tạo nghề, nguồn nhân lực, xây dựng đội ngũ cán bộ có năng lực chuyên môn vững vàng; tập trung phát triển nông nghiệp toàn diện; đẩy mạnh cải cách hành chính theo cơ chế “Một cửa” và “Một cửa liên thông”; hỗ trợ doanh nghiệp trong sản xuất kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh đối với các sản phẩm lợi thế của huyện.

Kết quả sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa X về “nông nghiệp, nông dân, nông thôn” trên địa bàn huyện Nhơn Trạch

Trong 10 năm qua, Huyện ủy và UBND huyện đã ban hành nhiều văn bản tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông mới trên địa bàn với mục tiêu: Xây dựng nông thôn có kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội hiện đại, cơ cấu kinh tế và các hình thức tổ chức sản xuất hợp lý, gắn nông nghiệp với phát triển nhanh công nghiệp, dịch vụ, đô thị theo quy hoạch; xã hội nông thôn ổn định, giàu bản sắc văn hóa dân tộc; dân trí được nâng cao, môi trường sinh thái được bảo vệ; hệ thống chính trị ở nông thôn được tăng cường, đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Theo đó, việc thực hiện “nông nghiệp, nông dân, nông thôn” của huyện Nhơn Trạch theo Nghị quyết số 26-NQ/TW đạt được nhiều thành tựu quan trọng.

Lễ ra mắt Tổ hợp tác sinh vật cảnh Phú Hội

Ngày 5/7/2018, tại UBND xã Phú Hội đã diễn ra Lễ ra mắt Tổ hợp tác sinh vật cảnh xã Phú Hội. Tổ đã thu hút 40 nghệ nhân và người yêu thích nghệ thuật bon sai,hoa giấy,mai cảnh…tham dự.

1 - 10 Next

Thông tin Xử phạt hành chính

Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Xem thêm

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NHƠN TRẠCH TỈNH ĐỒNG NAI

Giấy phép xuất bản số 52/GP-TTĐT ngày 11/8/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Chịu trách nhiệm xuất bản: ông Lương Hữu Ích - Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch.
Việc trích đăng lại mọi thông tin từ Website này xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn.​