​Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận và Quy chế dân chủ năm 2024

Ngày 24/4/2024 , Ban Dân vận Huyện ủy Nhơn Trạch phối hợp cùng Trung tâm Chính trị huyện  tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận và Quy chế dân chủ năm 2024 cho trên 350 đại biểu là Cán bộ phụ trách công tác dân vận, quy chế dân chủ cơ sở đến từ các chi, Đảng bộ cơ sở, Uỷ Ban Mặt trận Tổ quốc  và các tổ chức chính trị - xã hội  huyện, bí thư, thường trực Đảng ủy, chủ tịch, phó chủ tịch UBND xã…..

25.4.2024b2.jpg
Quang cảnh lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận

và Quy chế dân chủ năm 2024

Trong thời gian 1 ngày, các đại biểu được nghe ông Nguyễn Quốc Vũ - Phó giám đốc Sở nội vụ, báo cáo viên tỉnh  đã triển khai Luật Thực hiện Dân chủ ở cơ sở số 10/2022/QH15 ngày 10/11/2022; Nghị định số 59/2023/NĐ-CP ngày 14/8/2023 “quy định chi tiết một số điều của Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở”; Nghị định số 61/2023/NĐ-CP ngày 16/8/2023 “về xây dựng và thực hiện hương ước, quy ước của cộng đồng dân cư”. Quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới; công tác dận vận chính quyền. Kinh nghiệm công tác dân vận trong xử lý, giải quyết các điểm nóng, vấn đề phát sinh ở cơ sở..  Các đại biểu cũng dành  thời gian trao đổi, thảo luận các vấn đề liên quan đến nội dung từng chuyên đề; những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện tại địa phương, đơn vị mình.

Phát biểu khai mạc, ông Phạm Sỹ Linh- UVTV,Trưởng ban dân vận Huyện ủy nhấn mạnh:“Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các địa phương, đơn vị, cơ quan hành chính nhà nước, chính quyền các cấp, đơn vị sự nghiệp công lập, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện về công tác dân vận trong tình hình mới và thực hiện dân chủ ở cơ sở,  phát huy quyền làm chủ của nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các chủ trương, quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà Nước về công tác dân vận và thực hiện dân chủ ở cơ sở.