​Huyện Nhơn Trạch trao giải Cuộc thi “Sáng tác văn, thơ, ca khúc” chào mừng 30 năm thành lập huyện

Ngày 3/5/2024, Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Thể thao huyện Nhơn Trạch cho biết, Ban tổ chức vừa trao giải cho các tác giả và tác phẩm đạt giải cao tại cuộc thi “Sáng tác văn, thơ, ca khúc” chào mừng 30 năm thành lập huyện (1/9/1994 – 1/9/2024).

4.5.2024a1.jpg
Bí thư Huyện uỷ Lê Thành Mỹ trao giải Nhất cho tác giả Nguyễn Thị Khánh – thể loại văn xuôi tác phẩm “Duyên nợ với quê hương”

Theo đó, Ban tổ chức cuộc thi đã trao tổng cộng 34 giải cho các thể loại; cụ thể là trao 5 giải cho thể loại Văn xuôi, giải Nhất thuộc về tác giả Nguyễn Thị Khánh, hội viên Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) Đồng Nai – tác phẩm “Duyên nợ với quê hương” ; 02 giải Nhì thuộc về tác giả Đào Sỹ Quang (Hội VHNT Đồng Nai) – tác phẩm Anh ơi!Đâu rồi? và tác giả Hoàng Hữu Hoá (Quảng Trị) – tác phẩm Nhơn Trạch – một thành phố tương lai đang định hình.

Ở thể loại Thơ, Ban tổ chức trao 10 giải gồm 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 5 giải khuyến khích, giải nhì được trao cho tác giả Hạnh Vân (Hội VHNT Đồng Nai) – tác phẩm thơ Mưa Giồng Sắn và tác giả Trần Việt Liêm (Biên Hoà) – tác phẩm Những mùa trăng Nhơn Trạch

Đối với thể loại tân nhạc, BTC trao 12 giải gồm: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 6 giải khuyến khích, trong đó giải Nhất được trao cho tác giả Nguyễn Bòn (Hội VHNT Đồng Nai) – tác phẩm Nhơn Trạch khúc ca tự hào.

Cuối cùng là thể loại cổ nhạc, được BTC trao 7 giải, giải Nhất thuộc về tác giả Nguyễn Trâm Oanh (Hội VHNT Đồng Nai) – tác phẩm Gửi trọn tình quê Nhơn Trạch, ngoài ra BTC cũng trao 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 4 giải khuyến khích cho các tác phẩm hay, giàu ý nghĩa, mang đậm dấu ấn của Vùng đất Nhơn Trạch anh hùng sau 30 năm hình thành và phát triển.