​Tập huấn xây dựng các mô hình học tập năm 2024

Ngày 09/5/2024, tại Trung tâm Chính trị huyện Nhơn Trạch, Hội khuyến học huyện tổ chức Hội nghị tập huấn công tác chuyên môn năm 2024 cho cán bộ Hội khuyến học cơ sở trên địa bàn huyện.
        Tham gia tập huấn có trên 200 đại biểu là các đồng chí trong BCH hội khuyến học huyện; các ban Khuyến học trực thuộc huyện, Ban Thường vụ Hội khuyến học các xã, thị trấn và cán bộ, chi hội, tổ trưởng, các ban khuyến học trực thuộc xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

9.5.2024a2.png
Quang cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được báo cáo viên của Hội Khuyến học tỉnh triển khai cá nội dung như: Quyết định số 387/QĐ-TTg ngày 25/3/2022 Phệ duyệt chương trình "Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị giai đoạn 2021 - 2030"; Quyết định số 324/QĐ-KHVN ngày 25/10/2023 của Hội Khuyến học Việt Nam về "Đánh giá, công nhận danh hiệu "Công dân học tập" giai đoạn 2021 - 2030"; Thông tư 24/2023/TT-BGDDT ngày 11/12/2023 Quy định về đánh giá, công nhận “Đơn vị học tập” cấp huyện, cấp tỉnh;  Thông tư 25/2023/TT-BGDDT ngày 27/12/2023 Quy định về đánh giá, công nhận “Cộng đồng học tập” cấp xã, huyện, tỉnh và Kế hoạch của Tỉnh hội triển khai thực hiện xây dựng các mô hình học tập năm 2024 về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng văn hoá, con người Đồng Nai phát triển toàn diện. Đặc biệt, các cán bộ khuyến học được tập huấn kỹ năng tuyên truyền, vận động, tạo sự hưởng ứng của nhân dân và các tổ chức, doanh nghiệp tham gia đóng góp vật chất, công sức, trí tuệ để xây dựng xã hội học tập gắn với xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Lớp tập huấn cũng đã dành thời gian để các đại biểu trao đổi, thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện những nội dung có liên quan. Qua đó đề xuất đưa ra những giải pháp để thực hiện tốt trong thời gian tới.

Thông qua lớp tập huấn góp phần nâng cao nhận thức, kỹ năng cho đội ngũ lãnh đạo, cán bộ khuyến học trên địa bàn huyện; đồng thời hướng dẫn cho các đơn vị, các Ban Khuyến học và Hội Khuyến học các cơ sở nắm vững những nội dung về công tác Khuyến học. Từ đó triển khai hiệu quả công tác khuyến học, khuyến tài gắn với xây dựng nông thôn mới, thực hiện đạt các chỉ tiêu về xây dựng xã hội học tập, góp phần nâng cao dân trí, phát triển kinh tế, xã hội địa phương.

Đoàn Mai