​Đại hội điểm Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Hwaseung Vina lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Ngày 16-12, Công đoàn Công ty TNHH Hwaseung Vina (KCN Nhơn Trạch 1) đã tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở (CĐCS) lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đến dự Đại hội có bà Bùi Thị Thanh Nhàn – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh và 116 đại biểu chính thức.
0.1.2.022378 - Copy.jpg

Ban chấp hành CĐCS Công ty TNHH Hwaseung Vina nhiệm kỳ

mới ra mắt tại Đại hội

Công ty TNHH Hwaseung Vina hiện có hơn 11,4 ngàn đoàn viên (ĐV), người lao động (NLĐ). Trong nhiệm kỳ 2018 – 2023, Ban chấp hành Công đoàn, ĐV và NLĐ luôn thích ứng, linh hoạt và đóng góp nhiều sáng kiến trong công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh. Đặc biệt trong thời điểm dịch Covid-19, CĐCS đã hỗ trợ khẩu trang, lương thực thực phẩm cho tất cả công nhân, NLĐ; vận động Ban giám đốc đóng góp số tiền 20 ngàn USD (khoảng 460 triệu đồng) vào Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19. Bên cạnh đó, Công đoàn cũng đã vận động xây dựng được 11 “Mái ấm Công đoàn”, tổ chức thăm hỏi trên 11,4 ngàn lượt ĐV, NLĐ ốm đau, bệnh tật và tương trợ cho hơn 100 lượt ĐV có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền gần 6,8 tỷ đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Chủ tịch LĐLĐ H.Nhơn Trạch Dương Quốc Bình tán thành với phương hướng và nhiệm vụ Đại hội đã đề ra. Đồng thời, đề nghị CĐCS Công ty TNHH Hwaseung Vina linh hoạt nắm bắt tình hình đời sống của công nhân, NLĐ để kịp thời hỗ trợ. Trước mắt cần phối hợp với Ban giám đốc chăm lo tết cho ĐV, NLĐ; tiếp tục triển khai các biện pháp nhằm ổn định quan hệ lao động, tạo điều kiện tốt nhất về việc làm, chế độ, chính sách cho NLĐ với mục tiêu “Công đoàn vững mạnh, Công ty phát triển”.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành CĐCS Công ty TNHH Hwaseung Vina gồm 15 ủy viên, ông Hồ Tăng Anh Tuấn tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch CĐCS lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028.