Hội nghị trực tuyến triển khai chuyên đề “ Định hướng, tầm nhìn phát triển bền vững của tỉnh đồng nai”

Ngày 30/5/2023, tại hội trường Huyện ủy, gần 200 cán bộ lãnh đạo chủ chốt của huyện Nhơn Trạch tham dự Hội nghị trực tuyến triển khai chuyên đề “Định hướng, tầm nhìn phát triển bền vững của tỉnh Đồng Nai" do Tỉnh uỷ tổ chức. Đồng chí Lê Thành Mỹ - TUV, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

1.6.2023j.jpg
Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu huyện Nhơn Trạch

Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy trao đổi chuyên đề “Định hướng tầm nhìn cho Đồng Nai phát triển bền vững”. Bí thư tỉnh ủy đã nêu 03 cơ hội và 04 thách thức của Đồng Nai mà lãnh đạo cần nhận diện rõ thể hiện năng lực của người lãnh đạo. Với 03 cơ hội là: nằm trong vùng tứ giác kinh tế, gồm Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, là trung tâm kết nối các vùng kinh tế, nguyên liệu và nhân lực, giao thông thuận lợi, đa dạng với đủ các loại hình từ đường bộ, đường sắt, đường sông. Đặc biệt, cửa ngõ giao thông quốc tế đường hàng không quan trọng hàng đầu cả nước, khi Cảng hàng không quốc tế Long Thành đi vào hoạt động những năm tới. Và 4 thách thức đó là: sự tụt hậu về kinh tế so với các tỉnh lân cận; chậm phát triển hạ tầng, chăm lo cho người dân; tình hình an ninh trật tự tiềm ẩn phức tạp và khả năng hành động của đội ngũ cán bộ. Để phát triển bền vững, Bí thư tỉnh ủy nhấn mạnh “Đồng Nai cần phát huy tiềm năng, lợi thế cao nhất, phát triển hài hòa giữa kinh tế, môi trường và xã hội, quan trọng nhất là tạo được sự đồng thuận trong nhân dân. Đối với cán bộ quản lý kinh tế cần nổ lực thực hiện kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và kinh tế số”.

Qua hội nghị nhằm tiếp tục nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý giúp đội ngũ cán bộ có thêm tri thức, quyết tâm hành động vì một Đồng Nai phát triển bền vững./.

Huỳnh Loan