​Lãnh đạo Hội đồng nhân dân huyện tiếp công dân

Sáng ngày 19/4/2024, HĐND huyện Nhơn Trạch cùng Tổ Đại biểu HĐND huyện, đơn vị bầu cử số 11 xã Vĩnh Thanh phối hợp tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 4/2024 tại UBND xã Vĩnh Thanh. Đồng chí Dương Thị Mỹ Châu, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện chủ trì buổi tiếp công dân. Cùng dự còn có đại diện lãnh đạo các ban ngành có liên quan và địa phương.

22.4.2024a5.png
Quang cảnh buổi tiếp công dân

Tại buổi tiếp công dân, lãnh đạo HĐN huyện, Tổ Đại biểu HĐND huyện, đơn vị bầu cử số 11 xã Vĩnh Thanh đã ghi nhận 26 lượt ý kiến, kiến nghị của công dân trên địa bàn xã chủ yếu liên quan đến các nội dung về việc quản lý đất tại hai nghĩa trang trên địa bàn xã; giá đất; xác định vị trí đất; việc bố trí cấp  suất tái định cư; tiền cơ sở hạ tầng; hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp…liên quan đến việc bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất để triển khai thực hiện dự án thành phần 4 đường vành đai 3 thành phố Hồ Chí Minh đoạn qua tỉnh Đồng Nai (đoạn qua địa bàn xã Vĩnh Thanh). Người dân kiến nghị chính quyền địa phương huyện, xã quan tâm xem xét lại giá đất khi bồi thường phải đảm bảo tương xứng với giá trị đất của thị trường tại thời điểm nhà nước thu hồi đất; việc xác định lại vị trí đất cho đúng với thực tế; việc thu tiền sử dụng đất, tiền phí hạ tầng; việc cấp giấy phép xây dựng tại khu tái định cư; sớm bố trí suất tái định cư cho phù hợp để người dân yên tâm ổn định cuộc sống tại nơi ở mới, sớm bàn giao mặt bằng cho nhà nước thực hiện Dự án; bên cạnh đó, xã phải có phương án quản lý người dân từ địa phương khác khi có người thân chết mang về chôn cất quá nhiều tại hai nghĩa trang trên địa bàn xã ảnh hưởng hưởng đến tình hình chôn chất của người dân đang sinh sống trên bàn.

Kết luận tại buổi tiếp công dân, đồng chí Dương Thị Mỹ Châu, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đề nghị các cơ quan chuyên môn, đơn vị, địa phương xem xét, rà soát lại các nội dung ý kiến, kiến nghị, phản ánh của công dân trả lời đúng theo quy định pháp luật để công dân biết và đồng thuận với chủ trương thực hiện dự án thành phần 4 đường vành đai 3 thành phố Hồ Chí Minh đoạn qua tỉnh Đồng Nai, sớm bàn giao mặt bằng để triển khai thực hiện dự án đúng tiến độ, góp phần chung vào việc phát triển kinh tế, xã hội, ổn định tình hình an ninh trật tự - an toàn xã hội trên địa bàn huyện trong thời gian tới.

Ngọc Mai