​Hội nghị tham vấn phát triển Quy hoạch Phân khu 3.1

Chiều ngày 16/4/2024, UBND huyện Nhơn Trạch đã tổ chức Hội nghị tham vấn quy hoạch phân khu 3.1 xã Phước Thiền thành đô thị loại 2 trong một đô thị cửa ngõ sân bay quốc tế Long Thành. Tham dự Hội nghị có ông Lê Thành Mỹ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; bà Dương Thị Mỹ Châu - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Nguyễn Thế Phong - Phó chủ tịch UBND huyện cùng các chuyên gia trong ngành phát triển đô thị của tập đoàn Novaland.

23.4.2024a2.jpg
Quang cảnh Hội nghị

Là địa bàn phụ cận của sân bay quốc tế Long Thành, phân khu 3.1 nằm phía Bắc huyện Nhơn Trạch tiếp giáp với đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh- Long Thành- Dầu Giây. Ranh giới hành chính phần lớn xã Phước Thiền và 1 phần phía Bắc của xã Phú Hội và phần Đông Bắc xã Long Tân. Theo điều chỉnh qui hoạch chung đô thị mới Nhơn Trạch đến năm 2035 tầm nhìn đến năm 2050 của tỉnh Đồng Nai. Phân khu 3.1 là khu đô thị dịch vụ tổng hợp đầu mối cấp vùng, là đô thị cửa ngõ phía Đông Bắc, trung tâm công cộng - thương mại - dịch vụ của khu vực. Đây cũng là khu đô thị du lịch, khu du lịch sinh thái và hành lang cây xanh sinh thái ven sông, đồng thời là khu đô thị Đại học (làng Đại học) bao gồm các khu chức năng: các trường đại học, giáo dục hướng nghiệp, khu dân cư đô thị hỗn hợp, khu trung tâm thương mại dịch vụ.

Trên cơ sở quy hoạch đã được phê duyệt, các chuyên gia ngành phát triển đô thị của tập đoàn Novaland làm rõ thêm tính năng của các khu dân cư, làng Đại học, khu du lịch, khu nghĩ dưỡng mang tính khoa học. Từ những lợi thế tiếp giáp sông Đồng Nai và địa hình sông rạch.. chuyên gia ngành phát triển đô thị của tập đoàn Novaland đề xuất định hướng phát triển phân khu 3.1 đô thị sông nước và những giải pháp phát triển du lịch trở thành trung tâm kết nối khu vực và quốc tế. Những ý kiến tại hội nghị sẽ được UBND  huyện tổng hợp lại, hoàn thiện Đề án báo cáo tỉnh phê duyệt làm căn cứ để triển khai thực hiện.

Đặng Hồng