Thứ 6 - 26/02/2016
Chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2019)
Chào mừng kỷ niệm 108 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2019)
Chủ tịch Hồ Chí Minh- Anh hùng giải phóng dân tộc- Danh nhân văn hóa thế giới
Chào mừng kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2019)

Định hướng chiến lược - quy hoạch

UBND điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu dân cư tại xã Long Tân – Phú Hội

Vừa qua, ông Nguyễn Thế Phong – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch đã có buổi làm việc Công ty TNHH Khu đô thị Phú Hội về việc điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 đối với khu dân cư tại xã Long Tân – Phú Hội.

Nhơn Trạch tăng cường công tác kiểm tra và xử lý tái lấn chiếm hành lang lộ giới

Ngày 19/8/2019, UBND huyện Nhơn Trạch đã tổ chức cuộc họp với các ngành liên quan nhằm phân công trách nhiệm và đề ra những giải pháp hạn chế tình trạng tái lấn chiếm hành lang lộ giới trên các tuyến đường trọng điểm của huyện.

Hiệp Phước thay màu áo mới

Từ một làng văn hóa cổ Hiệp Phước Xã Hiệp Phước chính thức được thành lập năm 1984 bao gồm xã Phước Lai và xã Phước Kiểng sáp nhập có diện tích là 1.803 ha, dân số 9.250 nhân khẩu. Tuy nhiên, đây lại là vùng đất mà người Việt đã di cư và sinh sống từ rất lâu đời, bắt đầu từ thế kỷ XIX – thời các chúa Nguyễn. Có thể nói, Hiệp Phước, Nhơn Trạch là một trong những làng cổ được hình thành khá sớm ở vùng đất Biên Hòa – Đồng Nai. Trải qua bao thăng trầm lịch sử, Hiệp Phước vẫn bảo lưu trong mình những giá trị văn hóa độc đáo, mang tính đặc trưng, tiêu biểu cho con người, vùng đất nơi đây. Đồng thời, cũng mang những sắc thái dáng dấp chung của văn hóa làng Nam bộ. Nhiều di tích lịch sử văn hóa, tín ngưỡng tôn giáo gắn liền với quá trình mở mang, khai khẩn lập làng của các thế hệ người Việt như: đình Mỹ Khoan, đình Hiệp Phước, đình Phước Lai, miếu Chòm Dầu, miếu Cầu Ngang, miếu Bà, miếu Ông, miếu Quan Thánh Đế quân, chùa Long Hoa, chùa Quang Mỹ, chùa Phước Hưng, chùa Phước Quang và đặc biệt là những ngôi nhà cổ có lịch sử hình thành từ hàng 100 năm qua…Cũng giống như bao địa phương khác, di sản văn hóa làng Hiệp Phước là sản phẩm của đại đa số nông dân, những người lấy sản xuất nông nghiệp làm chính. Các giá trị văn hóa được hình thành và phát triển cùng với quá trình khai khẩn đất đai, lập làng xóm của những người nông dân…

HĐND huyện giám sát kết quả thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất trên địa bàn

Vừa qua, đoàn giám sát HĐND huyện Nhơn Trạch đã có buổi làm việc với UBND huyện về kết quả thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất trên địa bàn.

Quyết định bãi bỏ một số văn bản pháp luật liên quan đến quy hoạch do Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai ban hành

Quyết định bãi bỏ một số văn bản pháp luật liên quan đến quy hoạch do Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai ban hành

Tăng cường công tác quản lý quy hoạch và trật tự xây dựng tại Nhơn Trạch

Ngày 17/4/2019, UBND huyện Nhơn Trạch đã tổ chức Hội nghị triển khai các văn bản của Tỉnh ủy và UBND tỉnh về tăng cường công tác quản lý quy hoạch xây dựng, quản lý đô thị trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Công bố công khai điều chỉnh cập nhật quy hoạch sử dụng đất đối với vị trí khu đất thực hiện dự án Khu nhà ở PVSH Garden tại xã Phú Hội của Công ty Cổ phần Vạn Khởi Thành

.

Công bố công khai điều chỉnh vị trí, số lượng dự án trong quy hoạch sử dụng đất huyện Nhơn Trạch

.

Nhơn Trạch rà soát đầu tư xây dựng trường học trên địa bàn

Ngày 11/3/2019, UBND huyện Nhơn Trạch đã có buổi làm việc với các xã, ngành liên quan về công tác rà soát địa điểm và danh mục cần đầu tư xây dựng các trường học trên địa bàn.

Huyện Nhơn Trạch: Định hướng phát triển kinh tế - xã hội theo hướng bền vững

Năm 2018, mặc dù phải đối mặt với nhiều thách thức và khó khăn nhưng tình hình kinh tế - xã hội của huyện Nhơn Trạch vẫn tiếp tục phát triển tốt. Dưới sự tập trung chỉ đạo, điều hành của chính quyền các cấp, sự nỗ lực của các đơn vị, doanh nghiệp đã góp phần đáng kể vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Các hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn được duy trì ổn định. Thu ngân sách Nhà nước vượt chỉ tiêu tỉnh giao. Công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao được tập trung thực hiện, diện mạo nông thôn mới được nâng lên. Công tác cải cách hành chính từng bước được nâng cao, hoàn thiện, hiện đại, đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển. Lĩnh vực văn hóa – xã hội đạt được nhiều kết quả tích cực. Chất lượng dạy và học từng bước được cải tiến và nâng cao. Việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội được tập trung lãnh đạo thực hiện tốt, tạo sự đồng thuận lớn trong nhân dân…

1 - 10 Next

Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Xem thêm

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NHƠN TRẠCH TỈNH ĐỒNG NAI

Giấy phép xuất bản số 52/GP-TTĐT ngày 11/8/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Chịu trách nhiệm xuất bản: ông Lương Hữu Ích - Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch.
Việc trích đăng lại mọi thông tin từ Website này xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn.​