Phòng, chống dịch bệnh

​Nhơn Trạch tập trung xử lý ổ dịch chó dại

Mới đây, tại xã Phú Thạnh, huyện huyện Nhơn Trạch đã ghi nhận 2 trường hợp bị chó dại cắn.

​Tiếp tục tăng cường phòng, chống bệnh dại trên địa bàn huyện

Từ đầu năm 2023 đến nay, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã ghi nhận 02 tử vong do mắc bệnh dại tại huyện Trảng Bom và huyện Thống Nhất, nhiều trường hợp bị chó dại, nghi chó dại cắn, cào tại huyện Nhơn Trạch, Vĩnh Cửu và một số địa phương khác.

Các biện pháp phòng, chống bệnh đậu mùa khỉ

Ngày 23/9/2023, Viện Pasteur thành phố Hồ Chính Minh trả kết quả xét nghiệm sinh học phân tử có 1 trường hợp dương tính với vi rút đậu mùa khỉ. Đây là ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên có địa chỉ thường trú tại tỉnh Đồng Nai.

​Chủ động phòng, chống bệnh đau mắt đỏ

Đau mắt đỏ là tình trạng nhiễm trùng mắt, thường do vi khuẩn hoặc vi rút gây ra hoặc do phản ứng dị ứng, với triệu chứng đặc trưng là đỏ mắt. Bệnh thường khởi phát đột ngột, lúc đầu ở một mắt sau lan sang mắt còn lại. Bệnh đau mắt đỏ rất dễ mắc, dễ lây lan trong cộng đồng và gây thành dịch. Cho đến nay chưa có vắc xin phòng bệnh, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và những người bị đau mắt đỏ rồi vẫn có thể bị nhiễm lại chỉ sau vài tháng khỏi bệnh.

​Tăng cường phòng, chống dịch bệnh cúm gia cầm trên địa bàn huyện

Từ đầu năm 2023 đến nay, trên địa bàn cả nước đã xảy ra 06 ổ dịch cúm gia cầm (CGC) tại 06 xã thuộc 05 huyện trên địa bàn 04 tỉnh )Ninh Bình, Cao Bằng, Quảng Ninh, Nghệ An), tổng số gia giầm chết, tiêu huỷ là 9.239 con. Trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, năm 2022 phát hiện 03 ổ dịch Cúm gia cầm H5N1 xảy ra trên vịt, gà ở 03 cơ sở chăn nuôi trên địa bàn 03 xã thuộc Trảng Bom, Cẩm Mỹ, Vĩnh Cửu, tiêu huỷ gần 7.100 con gia cầm.

​Nhơn Trạch ra quân tiêm Vacxin phòng dại cho đàn chó, mèo

Chi cục Thú y Long Thành – Nhơn Trạch vừa tổ chức ra quân tiêm vắc-xin phòng bệnh dại cho đàn chó, mèo năm 2023 trên địa bàn xã Vĩnh Thanh.

Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Dại trên địa bàn huyện

Trong 05 năm qua, bệnh Dại ở nước ta đã làm chết 410 người, trên 2,7 triệu lượt người phải điều trị dự phòng, ảnh hưởng đến sức khoẻ cộng đồng, gây thiệt hại lớn về kinh tế. Trong năm 2022, cả nước ghi nhận 70 ca tử vong và 03 tháng đầu năm 2023 đã có 23 ca tử vong do bệnh Dại.

​Đồng loạt ra quân hưởng ứng Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết lần thứ 13, Ngày Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân năm 2023

Sáng ngày 17/6/2023, 12 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Nhơn Trạch đồng loạt ra quân hưởng ứng Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết lần thứ 13, Ngày Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân năm 2023. Tham dự Lễ ra quân tại các xã, thị trấn có các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống sốt xuất huyết huyện phụ trách địa bàn để phối hợp với lãnh đạo địa phương chỉ đạo, giám sát, đôn đốc việc kiểm tra thực hiện.

Tăng cường phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm năm 2023 trên địa bàn huyện Nhơn Trạch

Trong những tháng đầu năm 2023, tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng…vẫn còn xảy ra trên địa bàn huyện. Dịch bệnh Covid-19 vẫn còn xuất hiện biến thể mới Omicron đã làm cho số người mắc bệnh tăng nhanh trên địa bàn huyện. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm trên người xảy ra trên địa bàn huyện, Ủy ban nhân dân huyện đề nghị các ngành, các địa phương tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm trên địa bàn huyện Nhơn Trạch.

​Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 đang có dấu hiệu diễn biến phức tạp. Theo thông tin ghi nhận từ hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm quốc gia, tình hình dịch bệnh COVID-19 trong nước có xu hướng gia tăng từ đầu tháng 04/2023 đến nay. Cũng như các loại vi rút khác, SARS-CoV-2 liên tục tiến hóa do sự biến đổi trong bộ gen, tạo ra các biến chủng và biến thể. Biến thể XBB.1.16 được phát hiện gần đây là tác nhân gây gia tăng tình trạng lây nhiễm ở một số nước Châu Á, biến thể này đã xuất hiện tại Việt Nam qua các mẫu bệnh phẩm giám sát dịch tễ trong cộng đồng của HCDC và Viện Pasteur TP.HCM. May mắn, biến thể mới này chưa ghi nhận làm gia tăng tình trạng nghiêm trọng của bệnh. Mặc dù vậy, các chuyên gia vẫn không hạ mức cảnh báo và kêu gọi mọi người tuân thủ các biện pháp chống COVID-19.