An ninh - Quốc phòng

​Lãnh đạo Huyện uỷ - UBND huyện khen thưởng đột xuất Ban Chỉ huy Quân sự huyện

Ngày 11/3/2024, Lãnh đạo Huyện uỷ - HĐND - UBND huyện Nhơn Trạch đã tham dự lễ chào cờ và khen thưởng đột xuất cho BCH Quân sự huyện.

​Nhơn Trạch nổ lực làm tốt công tác hậu phương quân đội trong những ngày giao quân năm 2024

Năm nay huyện Nhơn Trạch được Quân khu và Tỉnh chọn làm điểm giao quân. Lễ giao quân đã diễn ra thành công và đạt kết quả tốt, tuy nhiên ngoài công tác tổ chức Lễ thì công tác hậu phương quân đội trong những ngày trước đó cũng được các đơn vị chuẩn bị chu đáo, an toàn.

​Nét đẹp từ những lá đơn tình nguyện nhập ngũ

Sau những ngày tết đầm ấm cùng gia đình, đến thời điểm này, thanh niên huyện Nhơn Trạch đang háo hức chờ ngày ngập ngũ với mong muốn được lên đường bảo vệ Tổ quốc. Trong những tân binh ấy có những thanh niên đã tự viết đơn tình nguyện nhập ngũ, điều đó đã trở thành nét đẹp truyền thống bao đời nay của tuổi trẻ huyện nhà.

Lực lượng vũ trang huyện Nhơn Trạch ra quân huấn luyện năm 2024

​Chiều ngày 1/3/2024, lực lượng vũ trang huyện Nhơn Trạch đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2024. Dự lễ có thượng tá Thái Hoàng Sơn – Phó Tham mưu trưởng/Bộ CHQS tỉnh; ông Nguyễn Hữu Thành Phó chủ tịch UBND huyện. Cùng dự còn có lãnh đạo Ban CHQS huyện, Công an huyện, lãnh đạo 12 xã thị trấn.

​Huyện Nhơn Trạch hoàn thành 100% chỉ tiêu giao nhận quân năm 2024

Sáng ngày 27/02/2024, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện Nhơn Trạch đã tổ chức thành công Lễ giao nhận quân năm 2024, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao nhận quân.

​Lãnh đạo huyện Nhơn Trạch gặp mặt đảng viên và thăm động viên tân binh nhập ngũ năm 2024

Chiều ngày 26/2/2024, Lãnh đạo Huyện uỷ - HĐND – UBND – Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Nhơn Trạch đã có buổi gặp mặt đảng viên và tổ chức đoàn đến từng tiểu trại thăm động viên các tân binh trước ngày lên đường nhập ngũ.

​Xã Phú Thạnh tổ chức Lễ tiễn công dân lên đường nhập ngũ năm 2024

Cùng với các địa phương khác, ngày 26/02/2024, xã Phú Thạnh đã sôi nổi tổ chức Lễ tiễn 23 công dân ưu tú đã trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và công an năm 2024 lên đường nhập ngũ.

​Gương thanh niên tiếp bước truyền thống gia đình quân nhân

“Ngay từ nhỏ em được nghe ba kể về môi trường quân đội cho nên em ý thức được trách nhiệm của người thanh niên, do đó em tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ trong năm 2024, sau khi vào môi trường quân đội, em hứa sẽ cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt nhiệm vụ đơn vị giao”. Đây là lời chia sẽ của tân binh Thái Nguyễn Đức Nhàn – xã Phú Thạnh – là 1 trong những tân binh tiếp nối truyền thống quân đội của gia đình viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ.

​Tân binh huyện Nhơn Trạch hào hứng lên đường làm nghĩa vụ Công an nhân dân

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu năm mới, 30 thanh niên huyện Nhơn Trạch đang trong tâm trạng hào hứng và đã sẵn sàng hành trang lên đường thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân (CAND) với mong muốn sớm mang sức trẻ tiếp nối truyền thống của quê hương Nhơn Trạch anh hùng.

​Đảng ủy – UBND – Hội đồng NVQS xã Long Thọ chuẩn bị chu đáo công tác chuẩn bị đưa công dân lên đường nhập ngũ năm 2024

Những ngày này, cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể địa phương trên địa bàn xã Long Thọ đã và đang tổ chức gặp mặt, tặng quà, động viên; đồng thời chuẩn bị chu đáo các điều kiện để đưa công dân lên đường nhập ngũ năm 2024.