UBND huyện Nhơn Trạch đề nghị mỗi người dân hãy thực hiện tốt Thông điệp 5K của Bộ Y tế, không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong dịp Lễ, Tết Nguyên đán
Khuyến nghị các tổ chức, người dân tăng cường hưởng ứng sử dụng dịch vụ công trực tuyến tại địa chỉ https://congdvc.dongnai.gov.vn trong giao dịch hành chính để góp phần phòng, chống dịch Covid-19
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 76 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945- 19/8/2021) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945- 02/9/2021)

Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật

​Huyện Nhơn Trạch: Tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ Năm, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII)

Chiều ngày 19&20/5/2022, Huyện ủy Nhơn Trạch đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ Năm, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII) cho các đảng viên thuộc các chi, đảng bộ cơ sở trong toàn huyện.

​Tập huấn nghiệp vụ, bồi dưỡng, hướng dẫn nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở cho đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở

Ngày 22/4/2022, UBND huyện Nhơn Trạch phối hợp với Sở Tư pháp Đồng Nai tổ chức tập huấn nghiệp vụ, bồi dưỡng, hướng dẫn nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở cho đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở năm 2022. Tham dự lớp tập huấn có đại diễn lãnh đạo và công chức Tư pháp – Hộ tịch; các Hòa giải viên các Tổ hòa giải ở cơ sở; Trưởng ấp, Trưởng ban Công tác Mặt trận ấp, khu phố; đại diện Chi hội Phụ nữ, Chi Hội Nông dân và Đoàn Thanh niên các ấp của các xã, thị trấn.

Huyện Nhơn Trạch: Tuyên truyền giáo dục pháp luật cho hội viên Hội người mù huyện

Sáng ngày 25/02/2022, Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật huyện Nhơn Trạch phối hợp với Hội Luật gia tỉnh Đồng Nai và Hội Người mù huyện tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật cho hội viên của Hội.

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý dự thảo Luật dân chủ cơ sở

Sáng ngày 24/02/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị lấy ý kiến đóng góp dự thảo Luật thực hiện Dân chủ ở cơ sở. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Phạm Sỹ Linh – UVTV- Trưởng Ban Dân vận – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Nguyễn Thanh Hòa – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đại diện Ban tư vấn Pháp luật của Ủy ban MTTQ huyện; các vị là thành viên của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.

Huyện Nhơn Trạch tăng cường thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trong năm 2021.

Ngày 29/12/2021, huyện Nhơn Trạch tổ chức hội nghị tổng kết, đánh giá công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2021, đề ra phương hướng thực hiện trong thời gian tới. Đồng thời, tổ chức tập huấn công tác quản lý Nhà nước về tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CHCN) đối với Ủy ban Nhân dân cấp xã, thị trấn.

Báo cáo Thực hiện một số nhiệm vụ, giải pháp để giảm chi phí tuân thủ theo dõi thi hành pháp luật, nâng chỉ số xếp hạng B1 năm 2021

.

Nâng cao ý thức pháp luật trong Nhân dân để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội

Những năm qua, ngành Tư pháp huyện Nhơn Trạch luôn thể hiện tốt vai trò là cơ quan thường trực chịu trách nhiệm tham mưu cho cấp ủy, chính quyền cùng cấp thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và công tác quản lý về xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn; với tinh thần chủ động trong thực thi nhiệm vụ, ngành Tư pháp của huyện đã góp phần quan trọng vào việc nâng cao ý thức “thượng tôn pháp luật” trong Nhân dân, việc tuân thủ và chấp hành pháp luật, là một trong những yếu tố then chốt thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh trật tự và an toàn xã hội tại địa phương.

Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2021

Thực hiện theo sự chỉ đạo của Ban thường vụ Huyện đoàn, Ủy ban Hội huyện Nhơn Trạch về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (09/11/2021), các cơ sở Đoàn, Hội, Đội trên địa bàn huyện Nhơn Trạch đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2021.

Thị trấn Hiệp Phước tổ chức Chương trình Ngày Pháp luật năm 2021

Thực hiện theo sự chỉ đạo của BTV huyện đoàn Nhơn Trạch và Đảng ủy thị trấn Hiệp Phước, tối ngày 06/11/2021, Ban Chấp hành đoàn và Ủy ban Hội thị trấn Hiệp Phước phối hợp với Công an Thị trấn tổ chức “Chương trình ngày pháp luật năm 2021” tại Chi đoàn nhà trọ khu phố Phước Lai thị trấn Hiệp Phước.

​Huyện Nhơn Trạch: Đổi mới nội dung, hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật bảo đảm phù hợp với nhu cầu xã hội và từng nhóm đối tượng, địa bàn dân cư

Trong những năm qua, thực hiện Chương trình phổ biến giáo dục pháp luật giai đoạn 2017-2021 trên địa bàn huyện Nhơn Trạch đã đạt được nhiều kết quả tích cực; nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, người dân không ngừng được nâng cao, góp phần quan trọng trong thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh tại địa phương.

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NHƠN TRẠCH - TỈNH ĐỒNG NAI

Chịu trách nhiệm chính: Ông Lương Hữu Ích – Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch

Địa chỉ: Số 01, đường Phạm Văn Thuận, ấp Xóm Hố, xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai

Điện thoại: (0251)3521.234 – 3521.110 – Fax: (0251)3521.090 – Email: ubnd-nt@dongnai.gov.vn