Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945- 19/8/2018, Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945- 02/9/2018)

Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật

Triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018

Hưởng ứng “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới” năm 2018 với chủ đề “Chủ động phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em”, từ ngày 15/11/2018 đến ngày 15/12/2018.

Ý nghĩa và tầm quan trọng của Luật An ninh mạng

.

Luật Trợ giúp pháp lý: Đảm bảo quyền con người, quyền công dân

Luật Trợ giúp pháp lý (TGPL) lần đầu tiên được Quốc hội ban hành vào năm 2006, qua 10 năm triển khai đã đạt được những thành quả đáng kể trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người nghèo, đối tượng chính sách và các đối tượng yếu thế. Tuy nhiên, trước yêu cầu phát triển mới của đất nước, yêu cầu triển khai thi hành Hiến pháp năm 2013; đồng thời tăng cường cải cách pháp luật, cải cách tư pháp, ngày 20-6-2017, Quốc hội đã thông qua Luật TGPL năm 2017 có hiệu lực từ đầu năm 2018.​

Luật Quy hoạch có hiệu lực từ ngày 1-1-2019: Loại bỏ hàng ngàn quy hoạch

Ngày 1-1-2019, Luật Quy hoạch sẽ có hiệu lực và dự kiến có khoảng 8.400 quy hoạch các cấp: quốc gia, vùng, tỉnh, huyện sẽ được loại bỏ. Luật đi vào thực hiện sẽ đơn giản hồ sơ thủ tục cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong thực hiện các công trình, dự án.

Ra mắt Câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật” xã Phú Hội

Ngày 01/10/2018, UBND xã Phú Hội đã tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật.

Luật tố cáo năm 2018 - Cơ sở pháp lý quan trọng trong việc thực hiện quyền tố cáo theo Hiến pháp 2013.

Luật tố cáo năm 2018 được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội Khóa XIV, có hiệu lực từ ngày 01/01/2019 thay thế Luật tố cáo năm 2011 - Cơ sở, hành lang pháp lý để cơ quan, người có thẩm quyền, cá nhân thực hiện quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm trong tố cáo theo quy định của Hiến pháp và pháp luật.

Sáng ngày 13/9/2018, huyện Nhơn Trạch đã tổ chức Hội nghị triển khai tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy định pháp luật về công tác bảo vệ Bí mật nhà nước năm 2018.

Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại một số địa bàn trọng điểm năm 2018

Trong những năm qua, công tác phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) trên địa bàn huyện đã có những chuyển biến tích cực và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Các cơ quan, ban ngành và địa phương đã tăng cường công tác tuyên truyền với nhiều hình thức khác nhau để kịp thời phổ biến các văn bản pháp luật mới ban hành, liên quan thiết thực đến nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, địa phương và đời sống của cán bộ, nhân dân, góp phần tạo sự lan tỏa, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện.

Hỏi và đáp về luật "An ninh mạng"

Lễ ra mắt Ban tư vấn về dân chủ - pháp luật

Sáng ngày 10/7/2018, tại Hội trường Huyện ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Nhơn Trạch đã tổ chức lễ công bố quyết định củng cố, kiện toàn và ra mắt Ban tư vấn về dân chủ và pháp luật, nhiệm kỳ 2014 - 2019.

Chủ trương chính sách của Đảng, PLNN