Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945- 19/8/2018, Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945- 02/9/2018)

Cải cách hành chính

Triển khai tuyên truyền hoạt động công chứng tại Trung tâm Hành chính công tỉnh.

Vừa qua, UBND tỉnh ban hành Văn bản số 9749/UBND-HCC chỉ đạo các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã Long Khánh và thành phố Biên Hòa về việc tuyên truyền hoạt động công chứng tại Trung tâm Hành chính công tỉnh.

Triển khai các giải pháp tăng cường cải cách hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh và mức độ hài lòng của người dân

Với mục tiêu chú trọng tăng mức độ hài lòng của người dân về sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước lên trên 85%, giai đoạn 2018-2020 và trên 90% giai đoạn, 2021-2025; giảm dần tỷ lệ đánh giá không hài lòng do nhũng nhiễu xuống 1,5% trong giai đoạn 2018-2020 và dưới 1% trong giai đoạn 2021-2025, huyện Nhơn Trạch đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để cải cách thủ tục hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp trên địa bàn.

Nhơn Trạch tập huấn sử dụng hệ thống quản lý Hồ sơ sức khỏe điện tử

Ngày 6/9/2018, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Nhơn Trạch tổ chức tập huấn cho đội ngũ cán bộ, bác sỹ về ứng dụng hệ thống quản lý Hồ sơ sức khỏe điện tử trong công tác khám, chữa bệnh cho người dân.

Huyện Nhơn Trạch tập trung đẩy mạnh việc triển khai cung cấp dịch vụ hành chính công và dịch vụ công trực tuyến

Nhằm hướng tới mục tiêu phục vụ người dân ngày càng tốt hơn, UBND huyện Nhơn Trạch tiếp tục đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác cải cách hành chính, trong đó tập trung sâu và công tác cung cấp dịch vụ hành chính công, dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 để đáp ứng yêu cầu phục vụ người dân, các dịch vụ hành chính công.

Bộ thông tin và Truyền thông triển khai việc sử dụng Mã bưu chính quốc gia trên phong bì trong gửi nhận bưu phẩm.

Tháng 12 năm 2017, Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Quyết định số Quyết định số 2475/QĐ-BTTTT Ngày 29/12/2017 ban hành Mã Bưu chính quốc gia.

Nhơn Trạch triển khai xác định Bộ Chỉ số cải cách hành chính, công vụ năm 2018

Trong những năm qua, các cấp, các ngành, các địa phương trên địa bàn huyện Nhơn Trạch đã có nhiều cố gắng, nỗ lực trong việc triển khai, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ về cải cách hành chính (CCHC). Vì vậy, công tác CCHC trên địa bàn huyện đã có nhiều chuyển biến tích cực và đạt được nhiều kết quả cao.

Bộ Nội vụ triển khai hệ thống tiếp nhận và xử lý, trả lời phản ánh kiến nghị của người dân, doanh nghiệp trên cổng thông tin điện tử

Công bố Quyết định "Ban hành đơn giá đo đạc địa chính, đăng ký đất đai, tài sản gắn liền với đất, lập hồ sơ địa chính, cấp giấy chứng nhận QSDĐ, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất trên Địa bàn tình Đồng Nai".

Hướng dẫn thủ tục hành chính về cấp phiếu lý lịch tư pháp cho chức sắc, chức việc, nhà tu hành tôn giáo

.

Hội nghị triển khai tập huấn chuyên sâu công tác xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

Chiều ngày 21/5/2018, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC64),Công an huyện Nhơn Trạch tổ chức tập huấn nghiệp vụ cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và công tác thu thập thông tin dân cư cho gần 150 đại biểu gồm:các đội nghiệp vụ Công an huyện; trưởng, phó và công an viên thường trực 12 xã và 52 ấp trên địa bàn huyện.