Mừng Xuân, mừng Đảng, mừng đất nước đổi mới, mừng Nhơn Trạch- Đồng Nai phát triển mạnh mẽ

Thông tin Cải cách hành chính

Thay đổi phương thức thu về thu giá dịch vụ, thu phí, lệ phí (Không lập hợp đồng dịch vụ khi tiếp nhận hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất)

.

Công tác thông tin đối ngoại góp phần quan trọng trong việc ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương

Trong những năm qua, huyện Nhơn Trạch xác định thông tin đối ngoại là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, với phương châm “chính xác, kịp thời, sinh động, phù hợp với từng đối tượng”, qua đó đề ra nhiều chủ trương và biện pháp thiết thực để nâng cao hiệu quả công tác thông tin đối ngoại của địa phương đạt được những kết quả nổi bật.

Nhơn Trạch tiếp đoàn tham quan nghiên cứu thực tế về công tác cải cách hành chính

Vừa qua, UBND huyện Nhơn Trạch đã đón tiếp đoàn công tác của Trường đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ Kiểm sát Thành phố Hồ Chí Minh về tham quan, nghiên cứu thực tế công tác cải cách hành chính của huyện nhằm phục vụ đề tài khóa học đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho công chức, viên chức ngành Kiểm sát nhân dân khóa II năm 2018.

Huyện Nhơn Trạch tập trung đẩy mạnh việc triển khai cung cấp dịch vụ công ích tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính qua Bưu chính, dịch vụ công trực tuyến phục vụ các tổ chức, người dân và doanh nghiệp trong giao dịch hành chính.

Thời gian qua, UBND huyện Nhơn Trạch đã chỉ đạo quyết liệt thực hiện công tác cải cách hành chính, trong đó tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp, chương trình hành động về cải cách hành chính với các mục tiêu là nâng cao hiệu quả giải quyết thủ tục hành chính và cung cấp các các dịch vụ hành chính công để phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng phong phú, đa dạng hơn như:Cung cấp dịch vụ công ích tiếp nhận và trả hồ sơ hành chính tại nhà, dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính qua môi trường mạng máy tính,...và các dịch vụ khác.

Ứng dụng công nghệ thông tin vào cải cách hành chính: điểm sáng ở huyện Nhơn Trạch (Bài 2)

Trên nền tảng của công nghệ thông tin, từ những năm 2001 - 2002, các mô hình “một cửa”, “một cửa - một dấu” được Đồng Nai thí điểm ở một số địa phương. Đến nay, mô hình này được nhân rộng, thực hiện đồng bộ từ cấp xã, phường đến cấp tỉnh đều hình thành bộ phận tiếp nhận và trả kết quả với tên gọi một cửa, một cửa liên thông hiện đại. Mô hình đã đem đến nhiều tiện ích cũng như sự hài lòng cho người dân, doanh nghiệp. Huyện Nhơn Trạch là một điển hình trong số các địa phương ứng dụng công nghệ thông tin liên thông giải quyết thủ tục hành chính tại một cửa UBND cấp xã, huyện.

Ứng dụng công nghệ thông tin vào cải cách hành chính: điểm sáng ở huyện Nhơn Trạch (Bài 1)

Huyện Vĩnh Thuận, Kiên Giang học tập mô hình cải cách hành chính tại Nhơn Trạch

Vừa qua, huyện Nhơn Trạch đã đón tiếp đoàn công tác của huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang về tham quan, học tập kinh nghiệm đối với lĩnh vực cải cách hành chính trên địa bàn.

Huyện Nhơn Trạch làm việc với Sở Thông tin Truyền thông về hỗ trợ ứng dụng Công nghệ thông tin

Ngày 25/10/2018, Đoàn công tác Sở Thông tin Truyền thông do ông Lê Hoàng Ngọc – Giám đốc Sở TTTT làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Nhơn Trạch về công tác quản lý nhà nước thuộc lĩnh vực Thông tin và truyền thông của huyện.

Thông báo kết luận của Đ/c Lương Hữu Ích - Phó chủ tịch UBND huyện trong cuộc họp tổng kết cải cách hành chính 09 tháng đầu năm 2018

.

Triển khai tuyên truyền hoạt động công chứng tại Trung tâm Hành chính công tỉnh.

Vừa qua, UBND tỉnh ban hành Văn bản số 9749/UBND-HCC chỉ đạo các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã Long Khánh và thành phố Biên Hòa về việc tuyên truyền hoạt động công chứng tại Trung tâm Hành chính công tỉnh.