Chào mừng kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018)

Cải cách hành chính

Ứng dụng công nghệ thông tin vào cải cách hành chính: điểm sáng ở huyện Nhơn Trạch (Bài 2)

Trên nền tảng của công nghệ thông tin, từ những năm 2001 - 2002, các mô hình “một cửa”, “một cửa - một dấu” được Đồng Nai thí điểm ở một số địa phương. Đến nay, mô hình này được nhân rộng, thực hiện đồng bộ từ cấp xã, phường đến cấp tỉnh đều hình thành bộ phận tiếp nhận và trả kết quả với tên gọi một cửa, một cửa liên thông hiện đại. Mô hình đã đem đến nhiều tiện ích cũng như sự hài lòng cho người dân, doanh nghiệp. Huyện Nhơn Trạch là một điển hình trong số các địa phương ứng dụng công nghệ thông tin liên thông giải quyết thủ tục hành chính tại một cửa UBND cấp xã, huyện.

Ứng dụng công nghệ thông tin vào cải cách hành chính: điểm sáng ở huyện Nhơn Trạch (Bài 1)

Huyện Vĩnh Thuận, Kiên Giang học tập mô hình cải cách hành chính tại Nhơn Trạch

Vừa qua, huyện Nhơn Trạch đã đón tiếp đoàn công tác của huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang về tham quan, học tập kinh nghiệm đối với lĩnh vực cải cách hành chính trên địa bàn.

Huyện Nhơn Trạch làm việc với Sở Thông tin Truyền thông về hỗ trợ ứng dụng Công nghệ thông tin

Ngày 25/10/2018, Đoàn công tác Sở Thông tin Truyền thông do ông Lê Hoàng Ngọc – Giám đốc Sở TTTT làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Nhơn Trạch về công tác quản lý nhà nước thuộc lĩnh vực Thông tin và truyền thông của huyện.

Thông báo kết luận của Đ/c Lương Hữu Ích - Phó chủ tịch UBND huyện trong cuộc họp tổng kết cải cách hành chính 09 tháng đầu năm 2018

.

Triển khai tuyên truyền hoạt động công chứng tại Trung tâm Hành chính công tỉnh.

Vừa qua, UBND tỉnh ban hành Văn bản số 9749/UBND-HCC chỉ đạo các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã Long Khánh và thành phố Biên Hòa về việc tuyên truyền hoạt động công chứng tại Trung tâm Hành chính công tỉnh.

Triển khai các giải pháp tăng cường cải cách hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh và mức độ hài lòng của người dân

Với mục tiêu chú trọng tăng mức độ hài lòng của người dân về sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước lên trên 85%, giai đoạn 2018-2020 và trên 90% giai đoạn, 2021-2025; giảm dần tỷ lệ đánh giá không hài lòng do nhũng nhiễu xuống 1,5% trong giai đoạn 2018-2020 và dưới 1% trong giai đoạn 2021-2025, huyện Nhơn Trạch đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để cải cách thủ tục hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp trên địa bàn.

Nhơn Trạch tập huấn sử dụng hệ thống quản lý Hồ sơ sức khỏe điện tử

Ngày 6/9/2018, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Nhơn Trạch tổ chức tập huấn cho đội ngũ cán bộ, bác sỹ về ứng dụng hệ thống quản lý Hồ sơ sức khỏe điện tử trong công tác khám, chữa bệnh cho người dân.

Huyện Nhơn Trạch tập trung đẩy mạnh việc triển khai cung cấp dịch vụ hành chính công và dịch vụ công trực tuyến

Nhằm hướng tới mục tiêu phục vụ người dân ngày càng tốt hơn, UBND huyện Nhơn Trạch tiếp tục đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác cải cách hành chính, trong đó tập trung sâu và công tác cung cấp dịch vụ hành chính công, dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 để đáp ứng yêu cầu phục vụ người dân, các dịch vụ hành chính công.

Bộ thông tin và Truyền thông triển khai việc sử dụng Mã bưu chính quốc gia trên phong bì trong gửi nhận bưu phẩm.

Tháng 12 năm 2017, Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Quyết định số Quyết định số 2475/QĐ-BTTTT Ngày 29/12/2017 ban hành Mã Bưu chính quốc gia.

Chủ trương chính sách của Đảng, PLNN