Cải cách hành chính

​Triển khai áp dụng chính thức Phần mềm Quản lý văn bản và điều hành của tỉnh triển khai cho huyện Nhơn Trạch

Triển khai thực hiện Kế hoạch số 186/KH-UBND ngày 04/8/2023 của UBND tỉnh Đồng Nai về triển khai Phần mềm Quản lý văn bản và điều hành (QLVB) cho các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. UBND huyện Nhơn Trạch dự kiến chính thức áp dụng việc gửi/nhận văn bản điện tử của cơ quan, đơn vị mình đến các cơ quan, đơn vị, địa phương khác được thực hiện trên Phần mềm Quản lý văn bản và điều hành của tỉnh (phần mềm mới) bắt đầu từ ngày 01/4/2024.

​Tập huấn sử dụng phần mềm quản lý văn bản và điều hành chung của tỉnh Đồng Nai trên địa bàn huyện Nhơn Trạch

Ngày 23/01/2024, UBND huyện Nhơn Trạch phối hợp với Trung tâm Công nghệ thông tin – Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Nai tổ chức Tập huấn sử dụng phần mềm quản lý văn bản và điều hành chung của tỉnh Đồng Nai cho cán bộ, công chức và viên chức của các cơ quan, đơn vị, địa phương, trường học trên địa bàn huyện.

​Hội nghị tổng kết công tác cải cách hành chính năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024

Sáng ngày 18/01/2024, UBND huyện Nhơn Trach tổ chức hội nghị tổng kết công tác cải cách hành chính (CCHC) năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Ông Lương Hữu Ích - Phó chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì Hội nghị, cùng dự còn có đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các cơ quan chuyên môn thuộc huyện và UBND các xã, thị trấn.

Dịch vụ công trực tuyến: Giao dịch hành chính phi tiếp xúc

Những điều điều cần biết về Dịch vụ công trực tuyến: - KHÔNG TIẾP XÚC - KHÔNG GIẤY TỜ - KHÔNG TIỀN MẶT

Người dân không nên ồ ạt đi đổi giấy phép lái xe

Hiện nay có rất nhiều người dân ồ ạt kéo đến Trung tâm Hành chính công tỉnh và Bộ phận Một cửa cấp huyện để thực hiện cấp đổi GPLX dẫn đến tình trạng quá tải.

​Huyện Nhơn Trạch đạt giải 3 tại Hội thi Hội thi “Tuổi trẻ Đồng Nai chung tay cải cách hành chính” năm 2023

Sáng 18/11/2023, Huyện đoàn Nhơn Trạch đưa đoàn cán bộ, công chức, viên chức (CB,CC-VC) của huyện tham dự vòng chung kết hội thi “Tuổi trẻ Đồng Nai chung tay cải cách hành chính” trong cán bộ, công chức, viên chức trẻ tỉnh Đồng Nai năm 2023.

“Lợi gấp ba” khi đăng kí liên thông dịch vụ công trên cổng dịch vụ công Quốc gia

​Cùng với các huyện, thành phố trên toàn tỉnh, huyện Nhơn Trạch hiện đang đẩy mạnh thực hiện hai nhóm dịch vụ công là “Đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi” và “Đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, hỗ trợ chi phí mai táng, trợ cấp mai táng” cho người dân.

​Sơ kết 09 tháng thực hiện Đề án 06 trên địa bàn huyện

Chiều ngày 24/10/2023, UBND huyện Nhơn Trạch tổ chức Hội nghị Sơ kết 09 tháng thực hiện Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày06 tháng 01 năm 2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án "Phát triển ứng dụng đữ liệu về dân cư, định đanh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030" trên địa bàn huyện Nhơn Trạch (Đề án 06). Ông Lương Hữu Ích - Phó Chủ tịch UBND huyện - Tổ trưởng Tổ Công tác Đề án 06 huyện dự và chủ trì Hội nghị.

Ngày tiếp nhận thủ tục hành chính qua hình thức trực tuyến

Triển khai thực hiện phương án Phân ngày tiếp nhận thủ tục hành chính qua hình thức trực tuyến.

Tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm của các đơn vị và cán bộ, công chức trong phục vụ nhân dân và doanh nghiệp

Thời gian qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh và Đảng bộ huyện, UBND huyện đã triển khai thực hiện quyết liệt công tác CCHC. Các cơ quan, đơn vị, địa phương đều quán triệt tinh thần CCHC, tích cực triển khai thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch của UBND huyện. Tập trung CCHC nhằm cải thiện chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp. Nhiều quy trình, TTHC đã được UBND huyện rà soát, sửa đổi, bổ sung, đơn giản hoá, tạo thuận lợi cho người dân.