Tăng cường công tác quản lý quy hoạch và trật tự xây dựng tại Nhơn Trạch

​Ngày 17/4/2019, UBND huyện Nhơn Trạch đã tổ chức Hội nghị triển khai các văn bản của Tỉnh ủy và UBND tỉnh về tăng cường công tác quản lý quy hoạch xây dựng, quản lý đô thị trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Tại Hội nghị, các địa biểu đã được nghe đại diện phòng Quản lý đô thị triển khai Chỉ thị số 38 của Tỉnh ủy về tăng cường công tác quản lý quy hoạch xây dựng, quản lý đô thị và Chỉ thị số 04 của UBND tỉnh về tăng cường công tác quản lý quy hoạch xây dựng, quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Đồng thời tổ chức lấy ý kiến đối với 02 dự thảo Chỉ thị của Huyện ủy và UBND huyện về tăng cường công tác quản lý quy hoạch xây dựng, quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn huyện Nhơn Trạch. Trong 02 bản dự thảo đã đề xuất triển khai thực hiện một số nhiệm vụ, giải pháp, đặc biệt có sự phân công trách nhiệm đối với các cơ quan, đơn vị, địa phương như: UBND xã và các phòng Quản lý đô thị, Tài nguyên Môi trường, Kinh tế, VHTT, Tư pháp, Tài chính – Kế hoạch, Thanh tra và Công an huyện.

2019.27.4 TANG CUONG CONG TAC QL QH.png
Ông Nguyễn Thế Phong – Phó Chủ tịch UBND huyện trao đổi với các đại biểu về dự thảo Chỉ thị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Thế Phong – Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, sẽ truy cứu trách nhiệm người đứng đầu khi có sai phạm trong công tác quản lý quy hoạch xây dựng và quản lý trật tự xây dựng. Dự kiến đầu tháng 5/2019 sẽ ban hành Chỉ thị về quản lý quy hoạch xây dựng và trật tự xây dựng trên địa bàn huyện. Ông đề nghị, phòng QLĐT đẩy nhanh tiến độ thực hiện các quy hoạch phân khu; thực hiện các quy chế quy hoạch, công khai cho người dân cũng như niêm yết tại địa phương; kiểm tra các khu dân cư tự phát; quy định rõ trách nhiệm của UBND xã và của phòng QLĐT; khi cấp phép xây dựng nhà trọ phải chú ý khu vực thoát nước thải, xử lý nước thải; thường xuyên thanh tra, kiểm tra công tác quản lý quy hoạch, trật tự xây dựng; kiểm soát chặt chẽ việc san lấp mặt bằng; các cơ quan, đơn vị, địa phương phải xác định đây là nhiệm vụ chính trị phải khẩn trương thực hiện và có sự phối hợp chặt chẽ với nhau để làm tốt công tác quản lý quy hoạch và trật tự xây dựng.