Thứ 6 - 26/02/2016
Chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2019)
Chào mừng kỷ niệm 108 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2019)
Chủ tịch Hồ Chí Minh- Anh hùng giải phóng dân tộc- Danh nhân văn hóa thế giới
Chào mừng kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2019)
HĐND huyện giám sát tình hình thực thi công vụ của cán bộ, công chức là người đứng đầu các cơ quan hành chính, sự nghiệp

​Vừa qua, Đoàn giám sát HĐND huyện Nhơn Trạch đã có buổi làm việc với các cơ quan, đơn vị như: phòng Tài nguyên Môi trường, phòng Quản lý đô thị, Thanh tra huyện, Trung tâm dịch vụ, Trung tâm phát triển quỹ đất và văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh, chi nhánh Nhơn Trạch về tình hình thực thi công vụ của cán bộ, công chức là người đứng đầu các cơ quan hành chính – sự nghiệp trên địa bàn huyện.

Tại buổi giám sát, đại diện các cơ quan, đơn vị đã có báo cáo cụ thể tình hình thực thi công vụ của người đứng đầu. Nhìn chung, việc thực hiện các quy định của pháp luật, kỷ luật, kỷ cương hành chính, văn hóa công sở, đạo đức nghề nghiệp, đạo đức công vụ của cán bộ, công chức là người đứng đầu được thực hiện nghiêm túc. Các cơ quan, đơn vị đã triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị định số 04/2015/NĐ-CP của Chính phủ và các văn bản chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ, đã tổ chức quán triệt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về thực hiện QCDC đến toàn thể công nhân viên chức, công chức, người lao động. Bên cạnh đó, thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc đẩy mạnh cải cách TTHC đã góp phần quan trọng trong việc giải quyết TTHC cho người dân theo hướng nhanh, gọn, không để xảy ra tình trạng nhũng nhiễu, phiền hà người dân. Đồng thời, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị cũng tạo điều kiện thuận lợi cho công chức, viên chức, người lao động tham gia đầy đủ các lớp tập huấn, các Hội nghị triển khai văn bản pháp luật mới để toàn thể viên chức, người lao động biết và thực hiện đúng quy đinh.

Trong công tác thực hiện nhiệm vụ chuyên môn cũng được các cơ quan, đơn vị tập trung làm tốt. Đối với Thanh tra huyện, đã tiếp nhận 727 đơn, trong đó có 125 đơn trùng lắp, 156 đơn liên quan đến công tác bồi thường, 87 đơn phản ánh, kiến nghị,…Qua đó, thanh tra huyện đã tiến hành phân loại giải quyết, xử lý theo thẩm quyền; đối với các đơn thư khiếu nại, tố cáo cũng được thanh tra huyện xem xét và xử lý đúng thẩm quyền. Đối với Phòng QLĐT huyện, trong 6 tháng đầu năm đã tiếp nhận và tham mưu UBND huyện cấp 137 hồ sơ xin cấp phép xây dựng; phối hợp với Trung tâm PTQĐ huyện khảo sát kiểm tra hiện trạng các dự án như: Khu đô thị du lịch tại xã Long Tân – Phú Thạnh, KDC Freeland giai đoạn 1, 2, Khu Thương mại dịch vụ Tín Nghĩa 50ha của thị trấn Hiệp Phước và xã Long Thọ; đồng thời, tiến hành thực hiện duy tu, sữa chữa các tuyến đường đã đăng ký trong năm 2019. Đối với VP ĐKĐĐ huyện, đã xử lý trên 17.980 hồ sơ, đạt tỷ lệ 99,8%, tiếp nhận trên 910 đơn xin tách thửa đất và 61 đơn xin hợp thửa đất; qua xem xét, rà soát hồ sơ và đối chiếu với quy định về việc tách thửa đã chuyển phòng TNMT tham mưu UBND huyện phê duyệt. Đối với Trung tâm PTQĐ, trong 6 tháng đầu năm đã tập trung thực hiện 20 dự án gồm các dự án đường giao thông, hệ thống thoát nước, Khu TĐC, Khu dân cư, KCN, Khu đô thị du lịch, với tổng diện tích khoảng 1.558ha; đã tiến hành chi trả tiền bồi thường cho 09 dự án, với tổng số tiền trên 59,25 tỷ đồng. Riêng Phòng TNMT, đã hoàn thành cấp mới trên 39.270 giấy CN.QSDĐ căn cứ trên bản đồ địa chính cũ, trong 6 tháng đầu năm cũng đã cấp được 214 giấy CN.QSDĐ cho người dân; phối hợp với Công an huyện và Tổ kiểm tra phản ứng nhanh tiến hành kiểm tra, phát hiện 16 trường hợp vi phạm khai thác cát trái phép, tịch thu 06 ghe bơm hút cát và xử phạt số tiền trên 21 triệu đồng.

2019.1.10 HDND gs thuc thi cong vu.png
Quang cảnh buổi giám sát


Đoàn giám sát HĐND huyện đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị được giám sát, trong thời gian tới cần tiếp tục phát huy vai trò lãnh đạo, quản lý của người đứng đầu; đẩy mạnh thực hiện, giải quyết tốt các chế độ, chính sách cho công chức, viên chức, người lao động; thường xuyên nhắc nhở công chức, viên chức dưới quyền thực hiện đạo đức công vụ, đảm bảo kỷ luật, kỷ cương hành chính, có thái độ hòa nhã khi tiếp dân và tiếp nhận, giải quyết hồ sơ TTHC cho người dân; bên cạnh đó, mỗi cơ quan, đơn vị cần hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, góp phần vào việc thực hiện đạt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện Nhơn Trạch từ nay đến cuối năm.

Xuân Mai


Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Xem thêm

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NHƠN TRẠCH TỈNH ĐỒNG NAI

Giấy phép xuất bản số 52/GP-TTĐT ngày 11/8/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Chịu trách nhiệm xuất bản: ông Lương Hữu Ích - Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch.
Việc trích đăng lại mọi thông tin từ Website này xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn.​