Thứ 6 - 26/02/2016
Chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2019)
Chào mừng kỷ niệm 108 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2019)
Chủ tịch Hồ Chí Minh- Anh hùng giải phóng dân tộc- Danh nhân văn hóa thế giới
Chào mừng kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2019)
Xuân về trên quê hương nông thôn mới anh hùng Nhơn Trạch

Diện mạo nông thôn mới đổi thay từng ngày

Là một trong những huyện đi đầu trong phong trào xây dựng nông thôn mới của tỉnh Đồng Nai, Nhơn Trạch hiện nay đã có những bước đột phá về nông nghiệp và nông thôn. Năm 2016, huyện Nhơn Trạch được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, đến nay, Nhơn Trạch vẫn tiếp tục giữ vững và phát huy những gì mình đã có nhằm nâng cao đời sống của nhân dân và bộ mặt nông thôn ngày một thay đổi phát triển theo hướng bền vững.

Ngay sau khi tiếp nhận kế hoạch xây dựng nông thôn mới của UBND tỉnh, huyện Nhơn Trạch đã xây dựng chương trình cụ thể, triển khai trên toàn địa bàn một cách thiết thực và hiệu quả; luôn lắng nghe, tập hợp ý kiến của nhân dân; tuyên truyền, vận động, củng cố nhằm tạo sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân. Do đó, các tổ chức và cá nhân trên địa bàn huyện luôn tích cực tham gia, đóng góp về vật chất, công lao động để chung sức cùng chính quyền địa phương xây dựng nông thôn mới góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, tiêu chí xây dựng nông thôn mới và tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí sau đạt chuẩn với phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân thụ hưởng”. Đến nay, bộ mặt của huyện Nhơn Trạch đã thực sự thay đổi và từng bước khởi sắc; chính quyền, nhân dân, doanh nghiệp tích cực tham gia, góp công, góp sức, góp của để xây mới và sửa chữa đường giao thông nông thôn, xây dựng mới cơ sở trường mầm non, trang bị các thiết bị dạy học…Các công trình kết cấu hạ tầng được đầu tư xây dựng, đường giao thông nông thôn được mở rộng các tuyến đường trục thôn. Học sinh được học tập trong một môi trường khang trang với trang thiết bị hiện đại đạt chuẩn. Các ngả đường ngõ xóm, nhân dân thực hiện trồng hoa, cây xanh tạo cảnh quan, nâng cao diện mạo nông thôn mới góp phần tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp…Cơ sở vật chất, hạ tầng kinh tế kỹ thuật và các công trình phúc lợi, thiết chế văn hóa phục vụ đời sống nhân dân từng bước được thiết lập, đáp ứng được nhu cầu học tập, vui chơi giải trí, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Các công trình giao thông thông suốt, điện, nước, điện thoại đã phủ khắp địa bàn cho 100% hộ dân sử dụng. Kinh tế đang chuyển dần nông nghiệp - nông thôn sang nông nghiệp - đô thị - thương mại dịch vụ mang lại hiệu quả, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu sản xuất và nâng cao đời sống vật chất cũng như tinh thần của nhân dân. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục giữ vững ổn định; hệ thống chính trị được kiện toàn hoạt động thiết thực và ngày càng hiệu quả hơn.


Sắc Xuân Nhơn Trạch


Tự hào tiếp nối truyền thống lịch sử anh hùng

Tự hào là vùng đất cách mạng, với những di tích lịch sử gắn với những chiến công cách mạng những năm kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, như: Địa đạo Nhơn Trạch; Căn cứ Sở Chỉ huy rừng Sác; Di tích Giồng Sắn…Nơi đây đã từng là căn cứ địa cách mạng, ghi dấu nhiều chiến công oanh liệt của quân dân địa phương và các đơn vị bộ đội chủ lực đóng chân trên địa bàn. Đó còn là những “địa chỉ đỏ” thu hút ngày càng nhiều cán bộ, đảng viên, nhân dân trong và ngoài tỉnh, đoàn công tác của Trung ương và địa phương về dâng hương, bày tỏ lòng thành kính, tri ân đối với các bậc lão thành cách mạng, những chiến sĩ cộng sản kiên trung, các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh, cùng nhiều thế hệ đồng chí, đồng bào đã cống hiến cho quê hương, đất nước…Phát huy truyền thống quê hương cách mạng, với những thành tựu đã đạt được trong công cuộc xây dựng nông thôn mới trong thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân nơi đây đang viết thêm những thành tích vào trang sử mới hôm nay của quê hương mình. Công cuộc xây dựng nông thôn mới ngày càng đi vào chiều sâu và có chất lượng. Mỗi địa phương, mỗi cơ quan, đơn vị đều có kế hoạch, lộ trình thực hiện của mình dựa trên nền truyền thống cách mạng của quê hương và tiềm năng, thế mạnh để xây dựng chương trình hành động sát với thực tiễn, trong đó có việc nâng cao vai trò, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu, thay đổi lề lối, tác phong làm việc của cán bộ, công chức trong thực hiện nhiệm vụ...Đó chính là yếu tố mang tính quyết định tạo nên diện mạo nông thôn mới trên mỗi vùng quê cách mạng và là động lực để người dân quyết tâm vươn lên trong học tập cũng như trong lao động sản xuất. Về Nhơn Trạch hôm nay, trong những ngày giáp Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020, có thể cảm nhận được không khí đón Xuân mới đang rộn ràng, lan tỏa khắp nơi nơi…Khuôn viên các cơ quan, công ty, xí nghiệp được vệ sinh sạch sẽ, trang trí hoa mai, hoa đào. Tại các Di tích tấp nập người ra vào, các em học sinh, người dân đến dâng hương và quét dọn vệ sinh, chỉnh trang khuôn viên sạch sẽ với tấm lòng thành kính và biết ơn. Trên khắp các con đường trải nhựa và bê tông hóa rộng đẹp, sạch sẽ, được trang trí bởi các sắc hoa mùa xuân, ngắm nhìn những ngôi nhà cao tầng, khang trang hiện đại, có thể cảm nhận thấy sự hân hoan, phấn khởi chào đón năm mới của vùng quê cách mạng đang thay đổi diện mạo từng ngày. Truyền thống đấu tranh anh dũng của người dân nơi đây đang được tiếp nối và phát huy trong công cuộc xây dựng nông thôn mới với quyết tâm không ngừng đổi mới và phát triển.

Đoàn Mai

Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Xem thêm

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NHƠN TRẠCH TỈNH ĐỒNG NAI

Giấy phép xuất bản số 52/GP-TTĐT ngày 11/8/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Chịu trách nhiệm xuất bản: ông Lương Hữu Ích - Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch.
Việc trích đăng lại mọi thông tin từ Website này xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn.​