Hội nghị triển khai kế hoạch tiếp xúc cử tri vận động bầu cử đối với người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân xã, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 05/5/2021, tại Hội trường UBND xã Phú Đông, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã phối hợp với Thường trực HĐND&UBND xã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tiếp xúc cử tri vận động bầu cử đối với người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân xã, nhiệm kỳ 2021-2026. Về dự Hội nghị có các đồng chí: Hoàng Xuân Sang – Bí thư Đảng ủy xã; Lê Hoàng Duẩn – PCT.HĐND, Chủ tịch UBBC xã; Lương Hữu Châu – Chủ tịch UBND xã, cùng đại diện lãnh đạo các tổ chức thành viên Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã; Bí thư chi bộ, Trưởng các ấp; Trưởng BCT Mặt trận 5 ấp cùng 49 đại biểu  là người ứng cử được ra ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân xã, nhiệm kỳ 2021-2026.

18.5.2021b.jpgĐồng chí Hoàng Xuân Sang – Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tại hội nghị, các đị biểu đã được Ban Thường trực Ủy ban  Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã triển khai kế hoạch giữa Ban Thường trực Ủy ban  Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã và THường trực UBND xã về việc phối hợp tiếp xúc cử tri vận động bầu cử đối với người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân xã, nhiệm kỳ 2021-2026; đại diện UBND xã thông qua nội dung một số định hướng trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh 5 năm, giai đoạn 2020-2025 và Hướng dẫn viết chương trình hành động theo đề cương của Ủy ban Bầu cử huyện.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Bí thư Đảng ủy xã Hoàng Xuân Sang đề nghị các tổ chức, đơn vị có liên quan quán triệt, thực hiện tốt việc tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri cho những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân xã nhiệm kỳ 2021-2026 đảm bảo chặt chẽ, nghiêm túc, đúng quy định của pháp luật. Việc tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri phải đảm bảo dân chủ, công bằng, công khai, bình đẳng, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong quá trình tổ chức vận động bầu cử, tạo được không khí trao đổi thẳng thắn, cởi mở với tinh thần xây dựng giữa người ứng cử và cử tri. Không lợi dụng vận động bầu cử để tuyên truyền trái với Hiến pháp và pháp luật. Đề nghị các đại biểu ứng cử HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026 phát huy vai trò, trách nhiệm, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan để tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử đảm bảo chặt chẽ, nghiêm túc, đúng quy trình, quy định, góp phần vào sự thành công của cuộc bầu cử. Đồng chí cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến ngày bầu cử. Trong đó, có việc tiếp tục quán triệt đầy đủ các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của trung ương, của tỉnh, của huyện về bầu cử; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo rà soát công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử theo quy định; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, hướng dẫn thực hiện công tác bầu cử ở cơ sở; tiếp tục chủ động nắm tình hình tư tưởng trong nhân dân, lường trước mọi tình huống có thể xảy ra, nhất là trong ngày diễn ra bầu cử để có phương án xử lý. Phối hợp với UBBC huyện hướng dẫn, tập huấn nghiệp vụ cho các Tổ bầu cử ở địa phương; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân tham gia đi bầu cử. Đòng thời, chủ động chuẩn bị tốt các kịch bản đối phó với dịch bệnh Covid-19.

​Hồng Gấm