​Nhơn Trạch xử phạt 25 trường hợp vi phạm trật tự xây dựng

Chiều ngày 14/6/2023, Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch Nguyễn Thế Phong đã chủ trì Hội nghị sơ kết công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn trong 6 tháng đầu năm 2023.

16.6.2023d.jpg

Phó Chủ tịch UBND H.Nhơn Trạch Nguyễn Thế Phong

phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Từ đầu năm đến nay, lực lượng chức năng huyện Nhơn Trạch đã phát hiện và xử phạt 4 trường hợp xây dựng không có giấy phép và 21 trường hợp xây dựng trên đất nông nghiệp, với tổng số tiền phạt là 514 triệu đồng; đã vận động 17 trường hợp tháo dỡ công trình, trả lại hiện trạng ban đầu. UBND huyện cũng đã thành lập 02 Đoàn kiểm tra tiến hành xác minh, làm rõ sai phạm tại các xã Vĩnh Thanh, Long Thọ, Phú Đông và Đại Phước nhằm chấn chỉnh lại công tác quản lý trật tự xây dựng đối với những địa phương này.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND H.Nhơn Trạch Nguyễn Thế Phong đề nghị UBND các xã/thị trấn tiếp tục rà soát những trường hợp vi phạm và xử lý dứt điểm; phối hợp với phòng ban chuyên môn kiến nghị UBND huyện ban hành Quyết định cưỡng chế, thời gian thực hiện trong quý III – năm 2023; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát sớm phát hiện các trường hợp san lấp, phân lô bán nền; đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật lĩnh vực quy hoạch, xây dựng đến từng ấp, khu phố, từng người dân để nâng cao nhận thức và tuân thủ các quy định của pháp luật về trật tự xây dựng.

Xuân Mai – Huỳnh Phúc