​Đồng loạt ra quân hưởng ứng Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết lần thứ 13, Ngày Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân năm 2023

Sáng ngày 17/6/2023, 12 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Nhơn Trạch đồng loạt ra quân hưởng ứng Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết lần thứ 13, Ngày Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân năm 2023. Tham dự Lễ ra quân tại các xã, thị trấn có các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống sốt xuất huyết huyện phụ trách địa bàn để phối hợp với lãnh đạo địa phương chỉ đạo, giám sát, đôn đốc việc kiểm tra thực hiện.

19.6.2023d.png

Lễ mít tinh phát động tại xã Long Thọ

Tại lễ mít tinh phát động, lãnh đạo UBND, Đoàn Thanh niên các xã, thị trấn trên địa bàn huyện cũng đã kêu gọi toàn thể nhân dân trên địa bàn chung tay làm tốt công tác vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng phòng, chống bệnh sốt xuất huyết. Đặc biệt, đi với đoàn viên, thanh niên cần phải nêu cao tinh thần sẵn sàng thể hiện ý chí, trách nhiệm, tính xung kích của tuổi trẻ, chung tay trong công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn. Mỗi đoàn viên, thanh niên sẽ cùng thực hiện và tuyên truyền đến người thân, gia đình và nhân dân các biện pháp phòng, chống dịch tại nguồn như diệt lăng quăng, thường xuyên dọn dẹp vệ sinh nhà cửa, xung quanh nhà, không để các vật dụng chứa nước mà không có nắp đậy, không để tình trạng nước đọng trong cống rãnh, rác thải…để phòng ngừa bệnh sốt xuất huyết và các bệnh lây truyền qua trung gian muỗi vằn.

19.6.2023x3.png
Lễ phát động tại xã Phước Thiền

z4439226325922_6cca93350aa20adcd8eca0f27fef3116.jpg
Phát tờ rơi tuyên truyền cho người dân trên địa bàn thị trấn Hiệp Phước

Ngay sau Lễ phát động, các ấp, khu phố trong toàn huyện đã ra quân đi vãng gia đến từng hộ gia đình tuyên truyền vận động người dân vệ sinh môi trường, các biện pháp diệt lăng quăng, thường xuyên rửa tay sát khuẩn bằng xà phòng đúng cách, thực hiện phòng các bệnh truyền nhiễm trên. Đồng thời, phát hàng ngàn tờ rơi, ápphich...tuyên truyền trực tiếp đến người dân, nhất là khu vực công nhân nhà trọ.

Văn Trường – Đoàn Mai