​ Huyện Nhơn Trạch triển khai Tháng hành động Vì an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2024

Chiều ngày 22/4/2024, Ban Chỉ đạo Phong trào TDĐKXDĐSVH huyện Nhơn Trạch tổ chức Hội nghị triển khai “Tháng hành động Vì an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2024” trên địa bàn huyện. Ông Lương Hữu Ích – Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng Ban thường trực BCĐ PT.TDĐKXDĐSVH huyện dự và chủ trì hội nghị.

23.4.2024b.png
Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng Ban thường trực BCĐ PT.TDĐKXDĐSVH huyện Lương Hữu Ích phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

“Tháng hành động Vì an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2024” trên địa bàn huyện Nhơn Trạch với chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới” diễn ra từ ngày 15/4/2024 đến ngày 15/5/2024 với nhiều hình thức như: thông tin truyền thông, công tác kiểm tra…nhằm đẩy mạnh công tác thông tác tuyên truyền và công tác kiểm tra tại các cơ sở sản cuất kinh doanh thực phẩm. Qua đó nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp trong việc thực  hiện công tác quản lý nhà nước và thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm, chủ động xử lý ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn…góp phần hạn chế ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn huyện; đồng thời xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về ATTP và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Tại Hội nghị các đại biểu cũng đã được nghe các đơn vị, địa phương báo cáo tham luận về công tác quản lý nhà nước, công tác thanh kiểm tra về ATTP trên địa bàn… nhằm đánh giá, trao đổi, làm rõ thêm những kết quả đã đạt được và những tồn tại khó khăn, hạn chế để thống nhất đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu qủa quản lý nhà nước về ATTP trên địa bàn huyện.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng Ban thường trực BCĐ PT.TDĐKXDĐSVH huyện Lương Hữu Ích cho biết:  Những năm qua công tác bảo đảm an ninh, ATTP luôn nhận được sự quan tâm, phối hợp của các cấp, ngành, đoàn thể, địa phương. Công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn huyện có nhiều chuyển biến tích cực: nhận thức của người sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm được tăng lên qua từng năm; các cấp chính quyền quan tâm trong công tác chỉ đạo điều hành, các cơ quan, đơn vị tích cực, chủ động hơn trong các hoạt động bảo đảm ATTP. Tuy nhiên, bên cạnh đó vấn đề ATTP vẫn còn hạn chế, tồn tại như: chưa kiểm soát và ngăn chặn triệt để tình trạng giết mổ lậu; công tác quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ còn gặp nhiều khó khăn; tình trạng thực phẩm lậu, thực phẩm giả, thực phẩm không an toàn còn tiềm ẩn trên thị trường; một số đơn vị, địa phương, đặc biệt là cấp xã, thị trấn chưa xử lý nghiêm các vi phạm về ATTP.

Để bảo đảm ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm, bảo vệ sức khoẻ nhân dân và phát triển kinh tế xã hội, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng Ban thường trực BCĐ PT.TDĐKXDĐSVH huyện cũng đã đề nghị các ban, ngành, đoàn thể, địa phương và các cơ quan truyền thông phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong việc triển khai các hoạt động bảo đảm ATVSTP trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ và tích cực về vấn đề bảo đảm ATTP trên địa bàn trong giai đoạn tới, nhất là trong công tác truyền thông, giáo dục và thanh tra, kiểm tra về ATTP; phát hiện sớm các hành vi vi phạm về ATTP, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Công khai các hành vi vi phạm trên các phương tiện thông tin để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng...với mục đích cuối cùng là mỗi người dân đều có quyền được sử dụng thực phẩm an toàn.”

Đoàn Mai