Tập huấn bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho Đại biểu HĐND

​Trong 2 ngày 10 và 11/4/2018, các Đại biểu HĐND huyện Nhơn Trạch và 12 xã đã tham dự tập huấn trực tuyến bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND huyện , đạt tỷ lệ trên 98%.

Trong 1,5 ngày diễn ra hội nghị, các đại biểu được nghe Tiến sỹ Bùi Đức Thụ -  Phó trưởng ban công tác đại biểu thuộc Ủy ban thường vụ Quốc hội và ông Lê Đình Thăng - Giám đốc Trường đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán trao đổi các chuyên đề, về: HĐND trong giám sát việc thực hiện ngân sách địa phương (NSĐP); HĐND trong giám sát việc thực hiện Luật Đầu tư công và sử dụng kết quả kiểm toán trong giám sát tài chính NSĐP. Tiến sỹ Bùi Đức Thụ cho biết “Hoạt động giám sát của HĐND là hoạt động cơ bản, thường xuyên và là chức năng, nhiệm vụ quan trọng của HĐND. Giám sát ngân sách nhà nước (NSNN) tại địa phương của HĐND mang tính quyền lực nhà nước, nhằm mục đích phát hiện và xử lý những vấn đề nảy sinh trong quản lý và sử dụng NSNN… từ đó, nghiên cứu, đề xuất, kiến nghị xây dựng các cơ chế, chính sách và pháp luật về NSNN, điều chỉnh phương thức điều hành NSNN cho phù hợp”. Cụ thể, các đại biểu đã được nghe hướng dẫn các bước thực hiện giám sát về thu chi ngân sách địa phương; phân giao dự toán NSĐP; điều chỉnh dự toán NSĐP và Quyết toán NSĐP. Đối với giám sát việc thực hiện Luật Đầu tư công, các đại biểu được triển khai 1 số vấn đề chung về cách thức hoạt động của đầu tư công, các dự án và vốn đầu tư công cũng như thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư của HĐND.

2018.04.20 TẬP HUẤN ĐB HĐND.png

Tập huấn Đại biểu HĐND các cấp tỉnh Đồng Nai năm 2018

Tập huấn kỹ năng hoạt động cho Đại biểu HĐND nhằm mục đích giúp các đại biểu nâng cao kỹ năng giám sát, đặc biệt là giám sát thu chi ngân sách địa phương và thực hiện Luật Đầu tư công trên địa bàn huyện. Qua đó, các đại biểu có thể vận dụng những kiến thức đã được truyền đạt để làm tốt vai trò giám sát đối với các lĩnh vực quan trọng của địa phương.