Thứ 6 - 26/02/2016
Mừng Xuân, mừng Đảng, mừng đất nước đổi mới, mừng Nhơn Trạch- Đồng Nai phát triển mạnh mẽ
Huyện Nhơn Trạch: Tổ chức Hội thi Giọng ca Tài tử và Cải lương năm 2018

​Trong 2 ngày 23 và 24/4/2018, Trung tâm VHTT-TT huyện Nhơn Trạch tổ chức Hội thi Giọng ca Tài tử và Cải lương năm 2018.

Tham gia hội thi lần này có 25 thí sinh (17 thí sinh tham dự giọng ca Cải lương và 08 thí sinh tham dự giọng ca Tài tử) theo hình thức đơn ca với một vòng duy nhất với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, biển đảo và con người Việt Nam; ca ngợi quê hương Nhơn Trạch; tình yêu đôi lứa...Ở bảng giọng ca tài tử: mỗi thí sinh thể hiện 01 bản trong 20 bảng tổ và 02 câu vọng cổ (tùy chọn) trong thời gian tối đa 6 phút. Ở bảng giọng ca Cải lương: mỗi thí sinh thể hiện 01 bài bản nhỏ hoặc 01 trong các điệu lý và trọn vẹn 01 bài vọng cổ trong thời gian tối đa 6 phút…Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao tổng cộng 13 giải cho các thể loại. Trong đó, giải nhất giọng ca Cải lương thuộc về thí sinh Đỗ Văn Linh (xã Long Tân) và giải nhất giọng ca Tài tử thuộc về thí sinh Huỳnh Văn Hiệp (xã Vĩnh Thanh). 

2018.05.03 hội thi đờn ca tài tử, cải lương.png 
Hội thi giọng ca Tài tử - Cải lương huyện Nhơn Trạch năm 2018


Hội thi nhằm tôn vinh, bảo tồn và phát huy những giá trị độc đáo của nghệ thuật Đờn ca Tài tử, Cải lương Nam bộ - loại hình di sản văn hóa phi vật thể; tạo điều kiện để các nghệ nhân, nghệ sỹ bán chuyên, tài tử ca của huyện hội ngộ, giao lưu, học tập lẫn nhau, trau dồi chuyên môn để từng bước nâng cao chất lượng phong trào Đờn ca tài tử, Cải lương tại huyện nhà. Đây cũng là một sân chơi nghệ thuật bổ ích để khích lệ mọi người, nhất là thế hệ trẻ biết quý trọng, giữ gìn và phát huy một loại hình nghệ thuật độc đáo của dân tộc. Đồng thời, thông qua cuộc thi nhằm tìm kiếm, phát hiện những gương mặt có giọng ca hay, mới lạ của sân khấu Đờn ca tài tử, Cải lương để bổ sung vào đội ngũ cộng tác viên, các CLB Đờn ca Tài tử của huyện nhà.  

Đoàn Mai


Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Xem thêm

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NHƠN TRẠCH TỈNH ĐỒNG NAI

Giấy phép xuất bản số 52/GP-TTĐT ngày 11/8/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Chịu trách nhiệm xuất bản: ông Lương Hữu Ích - Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch.
Việc trích đăng lại mọi thông tin từ Website này xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn.​