Thứ 6 - 26/02/2016
Chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2019)
Chào mừng kỷ niệm 108 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2019)
Chủ tịch Hồ Chí Minh- Anh hùng giải phóng dân tộc- Danh nhân văn hóa thế giới
Chào mừng kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2019)
Thông qua quy hoạch chi tiết 1/500 dự án Trung tâm Y tế Nhơn Trạch

​Vừa qua, UBND huyện Nhơn Trạch đã có buổi làm việc với đơn vị tư vấn xây dựng và các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện về việc thông qua quy hoạch chi tiết 1/500 đối với dự án Trung tâm Y tế Nhơn Trạch, quy mô 300 giường. Ông Lê Mạnh Dũng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Trung tâm y tế Nhơn Trạch với diện tích gần 5 ha, vốn đầu tư khoảng 600 tỷ đồng, Xây dựng một bệnh viện 300 giường hiện đại đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh tại huyện nhà và các khu vực lân cận, đồng thời góp phần giảm tải cho các Bệnh viên công của tỉnh, thành phố Hồ Chí Minh. Bệnh viên Nhơn Trạch được thiết kế theo hướng tạo sự thuận tiện cho đội ngũ y bác sỹ và bệnh nhân, người bệnh khi thực hiện khám chữa bệnh sẽ ít di chuyển vì các khoa được bố trí hợp lý và khép kín, có khu vực cách ly và xử lý rác thải y tế đúng tiêu chuẩn. Thiết kế ban đầu, TTYT Nhơn Trạch sẽ có 6 tầng gồm các khoa: khám bệnh, dinh dưỡng, cấp cứu, chẩn đoán hình ảnh, dược, xét nghiệm, ngoại, phẫu thuật, sản, hồi sức, y học cổ truyền, chống nhiễm khuẩn,…và khu hành chính được bố trí tại các tầng.

2018.5.29 thông qua quy hoạch xây dựng TTYT.png

Lãnh đạo huyện nghe báo cáo chi tiết bảng vẽ TTYT Nhơn Trạch

Tại cuộc họp, các thành viên đã có những ý kiến đóng góp cho bảng thiết kế và không gian TTYT như: cần bố trí liên thông giữa khoa cấp cứu và khoa xét nghiệm; có sự cách ly giữa khu nội trú và khoa khám bệnh; thiết kế không gian theo hướng mở để bác sỹ, bệnh nhân và thân nhân có thể liên lạc thuận tiện hơn khi cần thiết; có tính toán về lộ giới;…

Phát biểu tại buổi họp, ông Lê Mạnh Dũng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá, xây dựng mới TTYT Nhơn Trạch là một chủ trương lớn của huyện, đảm bảo tốt về công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn. Tuy nhiên, ông đề nghị mẫu thiết kế TTYT phải mang tính đột phá, mới lạ; có khuôn viên xanh, thông thoáng và bố trí khu xử lý nước thải, rác thải đảm bảo mỹ quan và yêu cầu đơn vị thiết kế, đơn vị thi công cần sớm triển khai để người dân có nơi khám chữa bệnh đạt tiêu chuẩn, tiếp cận các dịch vụ y tế chất lượng cao, chi phí hợp lý.

Xuân Mai


Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Xem thêm

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NHƠN TRẠCH TỈNH ĐỒNG NAI

Giấy phép xuất bản số 52/GP-TTĐT ngày 11/8/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Chịu trách nhiệm xuất bản: ông Lương Hữu Ích - Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch.
Việc trích đăng lại mọi thông tin từ Website này xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn.​