Nhiều hoạt động kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ tại huyện Nhơn Trạch

​Lễ kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sỹ được tổ chức hằng năm với mục đích tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, giúp nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời phát huy truyền thống, đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người có công trên địa bàn.

Nhân lễ kỷ niệm lần này, huyện Nhơn Trạch sẽ tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, trong đó đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về chủ trương, chính sách của đảng và Nhà nước đối với người có công; phát hiện, nhân rộng những tấm gương các thương binh, thân nhân liệt sỹ tiêu biểu trong sản xuất, học tập, công tác, động viên người có công chung sức, chung lòng, nêu cao ý chí, quyết tâm đẩy mạnh phát triển kinh tế, văn hóa, đảm bảo an ninh trật tự của địa phương; Tiếp tục triển khai thực hiện đầy đủ các chính sách ưu đãi đối với người có công theo quy định; triển khai và thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách ưu đãi theo các Quyết định của Thủ tướng Chính Phủ; Tiếp tục rà soát, giải quyết những trường hợp người có công còn tồn đọng, chưa được xác nhận; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách người có công.

2018.7.11 kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ.jpg

Lãnh đạo huyện thăm hỏi Mẹ VNAH Diệp Thị Rong (xã Phước Thiền)

Ngoài ra, tích cực vận động các ban ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân tham gia, đóng góp xây dựng Quỹ đền ơn đáp nghĩa; lập kế hoạch tu sữa các công trình ghi công liệt sỹ, nhà tình nghĩa đã xuống cấp, hư hỏng; vận động các tổ chức, đơn vị nhận phụng dưỡng, chăm sóc Bà mẹ VNAH và thương bệnh binh nặng, thân nhân liệt sỹ già yếu, có hoàn cảnh khó khăn; Tổ chức đưa người có công đi điều dưỡng tập trung mỗi năm; tổ chức đi du lịch và thăm thủ đô Hà Nội; Đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng “Xã hội làm tốt công tác thương binh liệt sỹ, người có công với cách mạng”; tiếp tục tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ và xác định danh tính những liệt sỹ vô danh.

Huyện Nhơn Trạch hiện có 243 mẹ VNAH nhưng chỉ còn 13 Mẹ VNAH còn sống; tổng số đối tượng người có công trên địa bàn là 3.219 người. Chính vì vậy, công tác chăm lo cho các gia đình chính sách là vô cùng cần thiết và được huyện Nhơn Trạch tập trung thực hiện tốt, đặc biệt là chính sách phụng dưỡng suốt đời các Mẹ VNAH còn sống, các cơ quan ban ngành, đoàn thể thường xuyên động viên, thăm hỏi, chăm sóc sức khỏe để các Mẹ luôn mạnh khỏe và có thêm niềm vui trong cuộc sống.