Thứ 6 - 26/02/2016
Mừng Xuân, mừng Đảng, mừng đất nước đổi mới, mừng Nhơn Trạch- Đồng Nai phát triển mạnh mẽ
Niềm vui từ Chương trình Học kỳ Quân đội huyện Nhơn Trạch lần thứ III, năm 2018

​Từ ngày 25/6 đến ngày 06/7/2018, tại đơn vị Căn cứ 696 Hải quân, Huyện đoàn đã phối hợp với  Căn cứ 696 Hải quân, Ban Chỉ huy Quân sự huyện và Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Nhơn Trạch tổ chức chương trình “Học kỳ trong quân đội” lần III, năm 2018. 

Chương trình được tổ chức 02 đợt: đợt 1 từ ngày 25-29/6 với 51 học viên và đợt 2 từ ngày 02-06/7 với 63  học viên, là học sinh khối THCS có độ tuổi từ 11 đến 16 tuổi. 

Chương trình “Học kỳ trong quân đội” nhằm mục đích tuyên truyền những kiến thức cơ bản về quân đội và môi trường quân đội cho các cháu học sinh THCS. Qua đó, góp phần giáo dục quốc phòng – an ninh, giáo dục truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng, của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, nâng cao niềm tự hào, tinh thần yêu nước, đoàn kết thương yêu giúp đỡ lẫn nhau của thế hệ trẻ, xây dựng lối sống có văn hóa, sống vui, sống khỏe, sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình, nhà trường và xã hội.

2018.7.10 học kỳ quân đội 2.jpg 
Học viên được rèn luyện kỹ năng xếp quân trang

Trong Chương trình các em được triển khai những nội dung về truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam; truyền thống đơn vị, 10 lời thề, 10 chức trách quân nhân, 12  điều kỷ luật khi quan hệ với nhân dân, được huấn luyện điều lệnh đội ngũ, giới thiệu tính năng tháo lắp súng tiểu liên AK, huấn luyện 1 bài tập thể dục buổi sáng, hướng dẫn sắp xếp nội vụ vệ sinh. Ngoài ra các em được huấn luyện viên của Huyện đoàn tổ chức trò chơi, các em vui tươi sôi nổi khi được tham gia. Ban Tổ chức đã tổ chức cho các em viếng Đền thờ và nghĩa trang liệt sỹ huyện, thăm hỏi và tặng quà 04 mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn xã Long Tân và Phú Hội, xã Phước Khánh; tổ chức thăm hỏi và động viên 05 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Phước Khánh với tổng trị giá 10 triệu đồng.

2018.7.10 học kỳ quân đội 1.jpg 
Thăm và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng.


Đồng thời triển khai hai chuyên đề: Kỹ năng hình thành tính cách, đạo đức thông  qua các hoạt động giáo dục truyền thống và Kỹ năng sinh tồn trên không gian mạng và cách thể hiện lòng yêu nước. Ngoài ra, các học viên còn được tham quan Tàu hải quân, tham quan Tiểu đoàn Tên lửa 44 và được nghe về truyền thống của bộ đội Hải quân. Tổ chức thi: cuộc thi Rung chuông vàng “tìm hiểu về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tìm hiểu về truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam, Hội thi làm báo tường với chủ đề “Tiến bước lên đoàn”. 

Vào buổi tối các ngày 05/6; 28/6; 04/7/2018, các học viên được tham gia chương trình giao lưu văn nghệ và thời trang “Sắc màu Asean”, trao giải các trò chơi, các cuộc thi. 

Trong chương trình khai mạc Huyện đoàn đã trao tặng 01 suất quà trị giá 1 triệu đồng cho 01 chiến sĩ hải quân có hoàn cảnh khó khăn và trong chương trình bế mạc, Huyện đoàn đã trao tặng 05 ghế đá trị giá 2 triệu đồng cho đơn vị Căn cứ 696 Hải quân.

Khánh HùngKhu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Xem thêm

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NHƠN TRẠCH TỈNH ĐỒNG NAI

Giấy phép xuất bản số 52/GP-TTĐT ngày 11/8/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Chịu trách nhiệm xuất bản: ông Lương Hữu Ích - Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch.
Việc trích đăng lại mọi thông tin từ Website này xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn.​