Hội nghị giữa nhiệm kỳ Đảng bộ Khối VHXH lần thứ I, nhiệm kỳ 2015 – 2020

​Vừa qua, Đảng bộ Khối VHXH huyện Nhơn Trạch đã tổ chức Hội nghị giữa nhiệm kỳ lần thứ I, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Nghị - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Với 10 Chi bộ trực thuộc và 95 đảng viên, trong nửa nhiệm kỳ qua,Ban Chấp hành Đảng ủy luôn xác định phát triển kinh tế xã hội là nhiệm vụ trọng tâm, xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, có ý nghĩa quyết định đến sự ổn định và phát triển của huyện nhà, qua đó đã tập trung chỉ đạo toàn diện trên các lĩnh vực.  Ban Chấp hành Đảng ủy Khối VHXH đã chủ động triển khai thực hiện hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt là chỉ đạo thực hiện hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự suy thoái", “tự chuyển hóa" trong nội bộ gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Công tác củng cố, kiện toàn tổ chức cơ sở Đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên có nhiều chuyển biến tích cực. Kết quả đánh giá, phân loại hàng năm, đảng viên đủ tư cách, hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt trên 99,99% và số tổ chức cơ sở Đảng đạt trong sạch, vững mạnh chiếm 100%.

2018.19.7 hội nghị giữa nhiệm kỳ VHXH.JPG
Đ/c Lương Hữu Ích - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Trong nửa nhiệm kỳ qua Đảng ủy khối VHXH đã thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, bảo đảm sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, toàn diện, xuyên suốt đối với các hoạt động trên lĩnh vực Văn hóa xã hội cụ thể: tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia chiếm tỷ lệ 71,1%; 100% các xã đều đạt tiêu chí quốc gia về y tế; Hộ nghèo giảm bình quân mỗi năm là 0,36% và dự kiến đến cuối năm 2018 huyện Nhơn Trạch chỉ còn 110 hộ nghèo; Các hoạt động tuyên truyền, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao ngày càng khởi sắc và đa dạng, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của quần chúng nhân dân. Công tác cải cách hành chính đạt được nhiều kết quả đáng kể và nâng cao mức độ hài lòng của người dân tỷ lệ hồ sơ giải quyết đúng hạn đạt tỷ lệ 96,73% và không có hồ sơ quá hạn.

2018.19.7 hội nghị giữa nky VHXH.JPG
Đ/c Nguyễn Hữu Nghị - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Nghị - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Đảng uỷ Khối VHXH đã đạt được trong hơn 02 năm thực hiện Nghị quyết. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Đảng ủy khối tập trung thực hiện tốt trên các lĩnh vực như: đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục; nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và thái độ phục vụ bệnh nhân; phong trào TDĐKXDĐSVH cần được quan tâm hơn, đặc biệt là văn hóa nghệ thuật; đẩy mạnh công tác thu BHXH, BHYT; nâng cao chất lượng công tác CCHC; tiếp tục quản lý tốt đội ngũ cán bộ, công chức và nâng cao trách nhiệm, đạo đức công vụ cũng như nỗ lực hơn nữa trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị và Nghị quyết của Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2015 – 2020.