Thứ 6 - 26/02/2016
Chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2019)
Chào mừng kỷ niệm 108 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2019)
Chủ tịch Hồ Chí Minh- Anh hùng giải phóng dân tộc- Danh nhân văn hóa thế giới
Chào mừng kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2019)
Nhơn Trạch làm tốt công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử công cộng, karaoke và quảng cáo ngoài trời, giai đoạn 2016 - 2018

​Hiện nay, nhu cầu giải trí của người dân huyện Nhơn Trạch ngày càng đa dạng, nhất là các dịch vụ về karaoke và trò chơi điện tử công cộng. Do đó, huyện Nhơn Trạch đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm quản lý tốt hoạt động của những cơ sở kinh doanh này nhằm đảm bảo phục vụ, đáp ứng nhu cầu của nhân dân vừa đảm bảo không để xảy ra vi phạm, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Toàn huyện hiện có 168 đại lý Internet được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng theo quy định, tất cả các điểm trò chơi điện tử công cộng đều đạt chuẩn về diện tích, biển hiệu, quy định phòng cháy chữa cháy và cách xa cơ sở trường học từ 200m trở lên. Cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke có 66 cơ sở, trong đó cơ sở có số phòng hát nhiều nhất lên đến 20 phòng. Đa số các cơ sở thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật về: diện tích (20m2/phòng), độ ồn, ánh sáng, PCCC, an ninh trật tự và cách xa cơ sở trường học, nơi thờ tự từ 200m trở lên. Nhìn chung, các điểm trò chơi điện tử công cộng và cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke đều chấp hành tốt các quy định của pháp luật đối với loại hình kinh doanh có điều kiện cũng như tuân thủ các quy định của địa phương trong kinh doanh.Về hoạt động quảng cáo ngoài trời chủ yếu là việc đặt, dựng biển hiệu của cơ sở kinh doanh, tuy nhiên vẫn còn tình trạng treo, dán quảng cáo sai quy định, phát tờ rơi không phép gây mất mỹ quan đô thị.

2018.9.13 quan ly co so kd karaoke.png
Đoàn Giám sát HĐND tỉnh và huyện đang kiểm tra một cơ sở kinh doanh Karaoke trên địa bàn xã Hiệp Phước

Nhằm đảm bảo cho các hoạt động trên thực hiện đúng pháp luật, huyện đã chỉ đạo thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật có liên quan bằng nhiều hình thức như: tuyên truyền miệng trong các cuộc họp tổ nhân dân; tập huấn nghiệp vụ kiểm tra liên ngành 814, phát thanh trên hệ thống truyền thanh huyện, xã; in ấn các nội dung quy định về hoạt động kinh doanh karaoke trên giấy phép kinh doanh karaoke, các quy định về kinh doanh trò chơi điện tử công cộng phát trực tiếp cho chủ cơ sở và hướng dẫn trực tiếp trong quá trình kiểm tra...Đồng thời, yêu cầu chủ cơ sở kinh ký cam kết chấp hành các quy định của pháp luật đối với lĩnh vực mình kinh doanh. Đối với hoạt động quảng cáo, UBND các xã thông tin trên hệ thống truyền thanh những nội dung cơ bản của Luật Quảng cáo, các quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quảng cáo theo tinh thần Nghị định 28/2017/NĐ-CP. Song song đó, công tác tập huấn, hướng dẫn về đảm bảo an ninh trật tự, công tác phòng cháy chữa cháy được Công an huyện và Phòng Cảnh sát PCCC số 3 huyện Nhơn Trạch trực tiếp hướng dẫn cụ thể cho chủ cơ sở.

Trong thời gian tới, UBND huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục chấp hành pháp luật trong kinh doanh dịch vụ văn hóa nhất là trò chơi điện tử công cộng, karaoke, quảng cáo ngoài trời. Tổ chức tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ kiểm tra cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa nhất là đối với cán bộ cơ sở, trưởng ban ấp. Đẩy mạnh công tác kiểm tra, xử lý vi phạm ngay từ cơ sở, trong đó chú trọng từ khâu thẩm định cấp phép. Phát huy vai trò của cấp ủy, chính quyền địa phương trong lãnh đạo chỉ đạo quản lý nhà nước đối với hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử công cộng, karaoke, quảng cáo ngoài trời. Đồng thời, phát huy vai trò giám sát của cộng đồng đối với các hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa.

Đoàn MaiKhu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Xem thêm

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NHƠN TRẠCH TỈNH ĐỒNG NAI

Giấy phép xuất bản số 52/GP-TTĐT ngày 11/8/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Chịu trách nhiệm xuất bản: ông Lương Hữu Ích - Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch.
Việc trích đăng lại mọi thông tin từ Website này xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn.​