​Trong ba ngày 18, 19, 20/9/2018,UBND huyện Nhơn Trạch đã đưa đoàn cán bộ, công chức ngành Văn hóa và Thông tin thamdự Hội nghị tập huấn phương pháp và tổ chức hoạt động của thiết chế văn hóa, thể thao cơ sở tỉnh Đồng Nai năm 2018.

Tại Hội nghị, các học viên đã được nghe triển khai 6 chuyên đề, gồm: Văn hóa công vụ ở Việt Nam hiện nay; Kết luận số 501-KL/TU ngày 15/6/2018 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Đồng Nai (khóa X) về Đề án nâng cao hiệu quả hoạt động các thiết chế văn hóa, thể thao cơ sở phục vụ nhân dân trên địa bàn tỉnh đến năm 2020, định hướng đến năm 2030; Hướng dẫn định hướng cán bộ VH-TT cấp huyện, xã thưc hiện Nghị Quyết số 33/2016/NQ-HĐND ngày 9/12/2016 của HĐND tỉnh quy định về định mức phân bổ dự toán chi thường xuyên ngân sách tỉnh Đồng Nai năm 2017, giai đoạn 2017-2020 và Nghị quyết số 77/2017/NQ-HĐND ngày 7/7/2017 của HĐND tỉnh quy định số lượng, chức danh, chế độ, chính sách đối với những người hoạt động không chuyên trách cấp xã, ấp (khu phố)trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đúng quy định trong thời gian tới; Hướng dẫn cán bộ cơ sở về phương pháp xây dựng kế hoạch và tổ chức giải thi đấu thể thao quần chúng ở thiết chế văn hóa, thể thao cơ sở; Hướng dẫn cán bộ cơ sở phương pháp xây dựng chương trình tuyên truyền lưu động; Hướng dẫn cán bộ cơ sở kỹ năng tổ chức hoạt động các câu lạc bộ, đội, nhóm sở thích; tổ chức liên hoan, hội thi, hội diễn văn nghệ; Hướng dẫn cán bộ cơ sở về công tác cổ động trực quan.

2018.9.25 tap huan to chuc hoat dong thiet che van hoa.png
Ông Lưu Ngọc Tuấn–Trưởng Phòng Quản lý Thể dục Thể thao đang triển khai các nội dung tại Hội nghị

Hội nghị tập huấn nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ phụ trách lĩnh vực văn hóa nâng cao kiến thức, biết tận dụng và phát huy hiệu quả của các thiết chế văn hóa thể thao, tạo điều kiện cho mọi tầng lớp nhân dân được hưởng thụ và tham gia các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục thể thao, góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho người dân.

Loan Trần