Ngày 21/9/2018, Đoàn kiểm tra do ông Huỳnh Kim Hóa - Trưởng Phòng nghiệp vụ Tổng hợp Chi Cục quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Nhơn Trạch về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2018.
Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Hồng – Trưởng phòng Y tế huyện Nhơn Trạch đã báo cáo công tác kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn, đặc biệt là mặt hàng bánh trung thu. Theo đó, huyện đã tổ chức kiểm tra 31 cơ sở, trong đó có 12 quầy bán bánh trung thu, riêng cấp xã đã tiến hành kiểm tra 227 cơ sở. Kết quả đã phát hiện 35 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạm điều kiện VSATTP như: vi phạm quy định về tiêu chuẩn sức khỏe trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến, dụng cụ, vật liệu bao gói; vi phạm quy định về tập huấn kiến thức ATTP; không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP;…các cơ sở này đã được đoàn kiểm tra nhắc nhở, đồng thời yêu cầu ký cam kết không tái vi phạm.
Ông Huỳnh Kim Hóa - Trưởng Phòng nghiệp vụ Tổng hợp Chi Cục quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai phát biểu tại buổi làm việc
Phát biểu tại buổi làm việc, ông Huỳnh Kim Hóa - Trưởng Phòng nghiệp vụ Tổng hợp Chi Cục quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai đánh giá cao công tác tuyên truyền, kiểm tra thường xuyên của huyện Nhơn Trạch đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong dịp tết trung thu. Ông nhấn mạnh, chính quyền địa phương cần quản lý chặt chẽ các điểm kinh doanh mặt hàng bánh trung thu nhằm đảm bảo chất lượng hàng hóa, giấy công bố chất lượng đối với từng loại bánh; đồng thời yêu cầu các cơ sở kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ phải có giấy cam kết đảm bảo VSATTP, phía cơ quan chức năng cũng phải tái kiểm tra đối với những cơ sở vi phạm trước đó, nếu tái phạm sẽ bị xử phạt hành chính; cũng như tích cực biểu dương những cơ sở thực hiện tốt công tác đảm bảo VSATTP trên địa bàn.
Xuân Mai