Sở Lao động Thương binh – Xã hội hướng dẫn thực hiện điều tra hộ nghèo cuối năm

​Ngày 12/10/2018, Ông Hoàng Vĩnh Quang – Phó Chánh văn phòng giảm nghèo Sở LĐTB-XH đã có buổi làm việc với phòng LĐTB-XH huyện Nhơn Trạch và cán bộ giảm nghèo các xã.

Tại buổi làm việc, đại diện Sở LĐTB-XH đã lắng nghe những ý kiến, thắc mắc của cơ sở đồng thời hướng dẫn địa phương điều tra, rà soát các hộ nghèo, hộ cận nghèo thông qua việc kết hợp các phương pháp nhận dạng nhanh, điều tra lương, đánh giá và cách làm khi phát sinh hộ nghèo mới. Căn cứ Nghị quyết 118 của HĐND tỉnh thì chuẩn hộ nghèo mới sẽ có thu nhập từ 1.200.000 đồng/người/tháng và hộ cận nghèo từ 1.550.000/người/tháng ở khu vực nông thôn. Đồng thời hướng dẫn xác định các tiêu chí, mức độ thiếu hụt tiếp cận các dịch vụ xã hội như: y tế, giáo dục, nhà ở, nước sạch, thông tin,…Ngoài ra, có thêm chính sách bảo lưu đối với hộ thoát nghèo, đó là các hộ này sẽ được tiếp tục thụ hưởng thêm 02 năm các chính sách như hộ nghèo gồm: giáo dục, dạy nghề, khuyến nông – khuyến công, BHYT.

2018.10.19 Đieu tra ho ngheo.png
Ông Hoàng Vĩnh Quang – Phó Chánh văn phòng giảm nghèo Sở LĐTB-XH hướng dẫn về điều tra hộ nghèo

Đại diện Sở LĐTB-XH cho biết thêm, đây là hoạt động điều tra, rà soát được tổ chức thường kỳ hàng năm với mục đích xác định và lập danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo đến thời điểm cuối năm 2018 để làm cơ sở thực hiện các chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo năm 2019. Đồng thời yêu cầu các xã hoàn chỉnh số liệu vào cuối tháng 10 và kiến nghị kịp thời để được hướng dẫn nếu gặp khó khăn trong quá trình điều tra, đảm bảo đúng thời gian quy định.