Ấp 2 - Phước Khánh làm điểm tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

​Ngày 26/10/2018, tại ấp 2 xã Phước Khánh đã diễn ra Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, ấp 2 được chọn làm Ngày hội điểm để rút kinh nghiệm tổ chức ngày hội tại các khu dân cư trên địa bàn. Tham dự ngày hội có Ông Trần Thanh Tính – Phó Ban Nội chính Tỉnh ủy và ông Trần Minh Giám – Trưởng Ban Dân chủ, Pháp Luật UBMTTQ tỉnh.

Thời gian qua, nhân dân ấp 2 luôn chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; tích cực hưởng ứng các quy định về ANTT; xây dựng gia đình, khu dân cư văn hoá. Nhờ đó, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn luôn ổn định, không có điểm nóng về tệ nạn xã hội. Năm 2018,100% hộ gia đình ở khu dân cư đã ký cam kết thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”. Tỷ lệ hộ gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa 3 năm liên tục 2016 - 2018” đạt trên 98%.

2018.6.11 ap 2 phuoc khanh ngay hoi DDK.png
Ông Trần Thanh Tính – Phó Ban Nội chính Tỉnh ủy phát biểu tại ngày hội

Phát biểu tại ngày hội, ông Trần Thanh Tính – Phó Ban Nội chính Tỉnh ủy nhiệt liệt biểu dương, đánh giá cao những thành tích mà ấp 2 đạt được trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động thời gian qua. Ông Tính mong muốn nhân dân ấp 2 tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó, cùng cấp uỷ, chính quyền thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng chí đề nghị thời gian tới cấp uỷ, chính quyền, MTTQ tiếp tục chỉ đạo và động viên nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy chế quản lý công tác xây dựng cơ bản nhằm xây dựng khu dân cư văn hoá; tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân dân về nội dung, phương thức tổ chức thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”; thường xuyên quan tâm, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân trên địa bàn,  góp phần thực hiện thắng lợi khâu đột phá về xây dựng đô thị văn minh văn hoá, phát triển dịch vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đề ra.

Nhân dịp này, UBND xã Phước Khánh đã khen thưởng cho 06 tập thể, 10 cá nhân có nhiều đóng góp cho cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”, tuyên dương 05 hộ gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa” 3 năm liền, giai đoạn 2016 - 2018.Ngoài ra, UB MTTQ Tỉnh cũng trao một phần quà cho BVĐ ấp 2 và  05 phần quà cho GĐCS; Ban vận động quỹ vì người nghèo huyện cũng trao tặng 04 phần quà cho cho hộ khó khăn trên địa bàn ấp; Ban Trị sự Phật giáo Hòa Hảo cũng đã trao100 xuất quà cho hộ nghèo, hộ khó khăn của ấp 2, trị giá 15.000.000đ.

Phan Linh