Mừng Xuân, mừng Đảng, mừng đất nước đổi mới, mừng Nhơn Trạch- Đồng Nai phát triển mạnh mẽ
Hội nghị triển khai kế hoạch tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ

​Ngày 7/01/2019, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Nhơn Trạch đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tuyển chọn, gọi công dân  nhập ngũ Quân đội nhân dân, Công an nhân dân và thực hiện hiệp đồng giao nhận quân năm 2019.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thông qua Kế hoạch phát lệnh gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân, theo đó phân công cụ thể cho từng cơ quan, Hội đồng NVQS 12 xã, đảm bảo tốt công tác tuyên truyền, vận động, đảm bảo 100% công dân có lệnh gọi nhập ngũ đến nhận lệnh. Thời gian nhận lệnh sẽ diễn ra vào ngày 26/01/2019, với chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ là 203 công dân, trong đó có 13 công dân tham gia Công an nhân dân, được giao cho các đơn vị là: Bộ CHQS tỉnh Đồng Nai; Tiểu đoàn vệ binh 108/Bộ tham mưu Quân khu 7; Sư đoàn Bộ binh 5/QK7; Trường HSQ xe tăng 1/Binh chủng T/TG; Lữ đoàn phòng Hóa 87/Binh chủng Hóa học; Công an tỉnh; Cục A09, C01, C10/Bộ Công an và Bộ tư lệnh Cảnh sát Cơ động. Dự kiến, lễ giao nhận quân sẽ tổ chức vào ngày 21/02/2019, tại trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm.

2019.14.1 ke hoach tuyen chon, goi cong dan nhap ngu.png
Ông Lê Thành Mỹ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lê Thành Mỹ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao công tác chuẩn bị và những kết quả đạt được của Hội đồng NVQS 02 cấp. Ông cũng đề nghị, các thành viên Hội đồng NVQS các cấp tiếp tục thực hiện nhiệm vụ đã phân công, trao giấy mời trực tiếp và tuyên truyền, vận động công dân đến nhận lệnh gọi nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an Nhân dân; Hội đồng NVQS huyện phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức tốt Hội trại tòng quân và Lễ giao nhận quân theo quy định, đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu giao quân. Bên cạnh đó, cần thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, tổ chức đoàn thăm hỏi, tặng quà cho gia đình quân nhân đang tại ngũ.