Thứ 6 - 26/02/2016
Chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2019)
Chào mừng kỷ niệm 108 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2019)
Chủ tịch Hồ Chí Minh- Anh hùng giải phóng dân tộc- Danh nhân văn hóa thế giới
Chào mừng kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2019)
Họp mặt chức sắc, tu sĩ các tôn giáo trên địa bàn huyện năm 2018

​Sáng ngày 17/01/2019, Ủy ban MTTQ Việt Nam phối hợp cùng Uỷ ban nhân dân huyện Nhơn Trạch tổ chức họp mặt định kỳ chức sắc, tu sĩ các tôn giáo trên địa bàn năm 2018. 

Tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch UBND huyện đã thông báo tình hình kinh tế, văn hoá - xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện nhà năm 2018. Qua đánh giá, cho thấy tình hình đời sống kinh tế của đồng bào các tôn giáo không ngừng được nâng cao, hòa cùng sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Các cơ sở thờ tự được các cấp quan tâm cấp phép, tạo điều kiện để các tôn giáo đầu tư xây dựng mới, sửa chữa khang trang, đáp ứng nhu cầu hoạt động tín ngưỡng của các chức sắc, tu sĩ, chức việc và đồng bào tín đồ các tôn giáo.

Trong năm qua, đời sống đồng bào các tôn giáo luôn được quan tâm, đồng hành cùng với MTTQ Việt Nam các cấp và các tổ chức thành viên trong các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ Việt Nam phát động. Đến nay, trên địa bàn huyện các khu dân cư có đông đồng bào có đạo đã đăng ký thực hiện khu dân cư đạt chuẩn văn hóa, trên 99% số hộ gia đình đồng bào các tôn giáo được công nhận “Gia đình văn hóa”. Ngoài ra, các phong trào xây dựng xã hội học tập, khuyến học - khuyến tài ngày càng được đồng bào các tôn giáo quan tâm. Nhiều chức sắc, tu sĩ và tín đồ các tôn giáo đã đóng góp tiền, công sức để xây dựng nhà tình thương, hỗ trợ trao học bổng, làm đường giao thông nông thôn, khám bệnh từ thiện…. Kết quả trong năm 2018, các tôn giáo đã đóng góp cho công tác an sinh xã hội với tổng trị giá trên 11,6 tỷ đồng.

2019.29.1 hop mat chuc sac.png 
Quang cảnh buổi họp mặt


Qua buổi họp mặt, các đại biểu chức sắc tôn giáo đã cảm ơn chân thành về sự quan tâm của lãnh đạo huyện, các cấp chính quyền địa phương đối với hoạt động tôn giáo trên địa bàn huyện. Đồng thời bày tỏ quan điểm các tôn giáo trên địa bàn huyện sẽ tiếp tục đoàn kết, cùng nhau xây dựng một xã hội văn minh, giàu đẹp.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Bí thư Huyện ủy – Ông Nguyễn Hữu Nghị đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp của các tôn giáo trên địa bàn huyện vào sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn huyện trong năm qua. Đồng thời, mong rằng trong thời gian tới quý vị chức sắc, tu sĩ các tôn giáo tiếp tục vận động tín đồ và nhân dân xứ, họ đạo, tự viện… chấp hành tốt, thực hiện đúng chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước để tạo sự đồng thuận cao trong hành động; góp phần cùng Đảng bộ huyện xây dựng Nhơn Trạch sớm trở thành đô thị văn minh – giàu đẹp.

Thanh Hoà


Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Xem thêm

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NHƠN TRẠCH TỈNH ĐỒNG NAI

Giấy phép xuất bản số 52/GP-TTĐT ngày 11/8/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Chịu trách nhiệm xuất bản: ông Lương Hữu Ích - Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch.
Việc trích đăng lại mọi thông tin từ Website này xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn.​