Hội phụ nữ với công tác nhân đạo, từ thiện

​Song song với công tác phát triển hội viên, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Nhơn Trạch cũng rất quan tâm đẩy mạnh các hoạt động nhân đạo, từ thiện thông qua nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Trong năm 2018, Hội phụ nữ huyện đã vận động các mạnh thường quân xây dựng 05 “Mái ấm tình thương”, trị giá 290 triệu đồng tại các xã: Hiệp Phước, Long Tân, Phước Khánh, Phước An, Long Thọ; Sữa chữa 02 căn nhà, trị giá 35 triệu đồng tại  xã vĩnh Thanh, Phú Đông. Đồng thời, phối hợp trao tặng học bổng cho 58 học sinh nghèo, khó khăn năm học 2018-2019 tại các xã Phú Hội, Long Tân, Phước Thiền, Hiệp Phước.

Riêng Hội Phụ nữ các xã cũng đã vận động tặng trên 3.600 phần quà gồm: đồng phục, sách vở, với số tiền gần 17,5 triệu đồng; tặng 25 phần quà cho học sinh nghèo học giỏi và trao 75 suất học bổng Nguyễn Thị Định, tổng trị giá 74 triệu đồng.

2019.3.8 phu nu voi cong tac nhan dao.png
Trao tặng “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ khó khăn tại

xã Phú Hội

Để phát huy hơn nữa vai trò của phụ nữ trong công tác nhân đạo, từ thiện, Hội phụ nữ huyện cũng tiếp tục duy trì hoạt động của 04 tổ Phụ nữ từ thiện và 01 tổ phụ nữ Phật giáo từ thiện; cũng như duy trì 05 điểm nhận và tặng quần áo miễn phí tại các xã Vĩnh Thanh, Phước An, Phú Thạnh, Hiệp Phước. Đồng thời, tiếp tục quan tâm sâu sát tới đời sống của các hội viên nhất là những hội viên có hoàn cảnh khó khăn để kịp thời động viên trợ giúp; tăng cường công tác phối hợp với các nhà hảo tâm, các cơ quan, đơn vị… nhằm tạo thêm nhiều nguồn lực cho các hoạt động nhân đạo từ thiện góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của địa phương.