Xã Đại Phước đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2018

​Ngày 20/3/2019, UBND xã Đại Phước đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2018.

Trong giai đoạn 2015 - 2018, tổng nguồn vốn huy động thực hiện xây dựng nông thôn mới của xã Đại Phước là trên 455 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp gần 249 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 54,6%. Sau 3 năm phấn đấu thực hiện các tiêu chí nông thôn mới nâng cao, nhân dân và chính quyền xã Đại Phước đã đạt được những thành quả đáng ghi nhận: kinh tế tiếp tục phát triển trên cơ sở phát huy tốt tiềm năng lợi thế, khai thác hiệu quả các thế mạnh về vị trí địa lý thu hút các dự án đầu tư vào địa bàn. Cơ cấu kinh tế của xã chuyển dịch theo hướng thương mại dịch vụ - nông nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, trong đó, thương mại dịch vụ chiếm 75%, mức thu nhập bình quân/người năm 2017 là 58,87 triệu đồng; đã đầu tư, nâng cấp, sửa chữa 37 tuyến đường với tổng chiều dài 17,216 km; toàn xã có 2.945/2.945 căn hộ đạt chuẩn theo quy định, tỷ lệ 100%; hộ nghèo giảm còn 13 hộ, chiếm tỷ lệ 0,54%; Tỷ lệ người tham gia bảo hiểm y tế đạt 90,92%; Tỷ lệ hộ gia đình đạt tiểu chuẩn văn hóa đạt 99,65%; kết cấu hạ tầng tiếp tục được đầu tư đáp ứng cơ bản các nhu cầu đi lại, học hành, chăm sóc sức khỏe, trao đổi văn hóa trên địa bàn, đời sống nhân dân từng bước được nâng lên; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định, quốc phòng an ninh được củng cố.

2019.4.1 Dai Phuoc dat chuan NTM nang cao.png
Ông Quách Hữu Đức – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao bằng công nhận cho xã Đại Phước

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Thành Mỹ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao và biểu dương những kết quả xã Đại Phước đạt được trong những năm qua cũng như ghi nhận những nỗ lực của xã để đạt được chuẩn nông thôn mới nâng cao trong năm 2018. Bên cạnh đó, ông cũng nhấn mạnh xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của cả hệ thống chính trị, là chủ trương lớn để phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Chủ tịch UBND huyện đề nghị, xã Đại Phước cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, vận động sâu rộng trong nhân dân về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của tỉnh về xây dựng nông thôn mới; Đẩy mạnh xây dựng các mô hình kinh tế tập thể trong các lĩnh vực sản xuất, dịch vụ, thương mại, cấp nước, vệ sinh môi trường nhằm nâng cao hiệu quả phục vụ đời sống nông dân; Huy động tối đa mọi nguồn lực để tổ chức triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới như: huy động vốn đầu tư của doanh nghiệp, các khoản đóng góp tự nguyện của nhân dân; Tăng cường vai trò lãnh đạo của cấp ủy, chỉ đạo xây dựng đề án, chương trình, kế hoạch cụ thể, huy động mọi nguồn lực phát triển toàn diện; Tiếp tục xây dựng nông thôn mới phát triển theo đúng quy hoạch, có cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại, cảnh quan sạch đẹp, gắn kết hợp lý giữa phát triển nông nghiệp với công nghiệp, dịch vụ và đô thị trong những năm tiếp theo.

2019.4.1 Dai Phuoc dat chuan NTM nang cao 1.JPG
Ông Lê Thành Mỹ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khen thưởng cho các cá nhân

Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 3 tập thể và 7 cá nhân; UBND xã khen thưởng cho 6 tập thể và 13 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2018.