Hội nghị triển khai công tác tuyển sinh quân sự năm 2019

​Ngày 25/3/ 2019, Ban Tuyển sinh Quân sự huyện Nhơn Trạch tổ chức hội nghị triển khai công tác tuyển sinh quân sự năm 2019.

Năm 2018, Ban Tuyển sinh quân sự của huyện đã phối hợp với 03 trường Trung học phổ thông tổ chức tuyên truyền, hướng nghiệp, giới thiệu, hướng dẫn quy trình tuyển sinh vào các học viện, nhà trường trong Quân đội cho 100% học sinh đang học THPT. Cấp phát tờ rơi, tài liệu, phổ biến những quyền lợi, chế độ khi tham gia xét tuyển và học trong các học viện, nhà trường Quân  đội. Nhờ thực hiện tốt khâu tuyên truyền, hướng nghiệp, khám sức khỏe, làm hồ sơ, đã có 30 học sinh đăng ký. Qua xét duyệt chính trị, khám sức khỏe đã có 17 học sinh đủ điều kiện tham gia dự tuyển và đã có 03 em trúng tuyển vào các học viện, nhà trường trong Quân đội, 100% thí sinh trúng tuyển đều tham gia nhập học.

Theo kế hoạch, năm 2019 đối tượng tuyển sinh là nam thanh niên ngoài quân đội từ 17đến 21 tuổi, quân nhân tại ngũ, quân nhân xuất ngũ và công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân từ 18 đến 23 tuổi, số lượng đăng ký xét tuyển không hạn chế. Nữ thanh niên ngoài quân đội tuyển 10% chỉ tiêu các ngành: Bác sĩ quân y tại Học viên Quân y,  ngành Quan hệ quốc tế về quốc phòng, ngoại ngữ tại Học viện Khoa học Quân sự; ngành Tài chính tại Học viện Hậu cần; tuyển không quá 6% đối với các ngành: Công nghệ thông tin, Điện tử viễn thông, Điện tử Y sinh, Khí tài quang, Địa tin học tại Học viện Kỹ thuật quân sự. Thí sinh dự thi phải có sức khỏe tốt về: thể lực chung, nội khoa, ngoại khoa, da liễu, mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt và tâm thần kinh. Nam cao từ 1m65; nữ cao từ 1m54 trở lên. Thời gian đăng ký  từ ngày ra thông báo đến hết ngày 02/04/2019 tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện Nhơn Trạch.

2019.2.4 tuyen sinh quan su.png
Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lương Hữu ích -  Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Ban Tuyển sinh quân sự phối hợp với  trường Trung học phổ thông tổ chức tuyên truyền, hướng nghiệp, giới thiệu, hướng dẫn quy trình tuyển sinh vào các học viện, nhà trường trong Quân đội vào các buổi sáng thứ 2 chào cờ, Đài truyền thanh huyện và các xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền để phổ biến quy trình, tiêu chuẩn, chế độ, quyền lợi khi học trong các trường Quân đội; tổ chức đăng ký, sơ tuyển sức khỏe, xét duyệt, làm hồ sơ cho thí sinh dự tuyển phải chu đáo. Mục tiêu là tuyển chọn được nhiều thí sinh có đủ phẩm chất chính trị, sức khỏe, học lực tốt vào phục vụ trong Quân đội.