Nhơn Trạch họp thành viên Ủy ban Nhân dân quý I năm 2019

​Ngày 26/3/2019, UBND huyện đã tổ chức họp thành viên ủy ban quý I nhằm đề ra giải pháp, phương hướng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội và an ninh quốc phòng trên địa bàn năm 2019.

Trong 3 tháng đầu năm, huyện đã thực hiện thu ngân sách được 233,8/673,1 tỷ đồng, đạt 35% so với dự toán; tổng mức bán lẻ hàng hóa ước đạt 2.856/10.936 tỷ đồng, đạt 26,12% so với kế hoạch; giá trị sản xuất công nghiệp – xây dựng ước thực hiện 26.644 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 23,3%, tăng 18,4% so với cùng kỳ; hiện cụm công nghiệp có 32 doanh nghiệp đầu tư, trong đó có 17 doanh nghiệp đang hoạt động; công tác xây dựng cơ bản được triển khai theo đúng kế hoạch, với số vốn đầu tư khoảng 326,5 tỷ đồng; huyện cũng đang thực hiện các hồ sơ quy hoạch phân khu theo điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Đô thị mới Nhơn Trạch đến năm 2035 và tầm nhìn đến năm 2050; đã thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng cho 15 dự án, chi trả tiền bồi thường cho 07 dự án với số tiền 31,45 tỷ đồng, đã xét tái định cư cho 84 hộ dân; tiếp tục đẩy nhanh tiến độ bồi thường các dự án, các khu tái định cư và công trình trọng điểm như: đường 319 nối dài đến Cao tốc TP.Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, mở rộng đường 319, đường Vành đai 3,…; huyện cũng tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, ngăn chặn hàng lậu, hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng nhập lậu, đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt kiểm soát chặt chẽ việc lưu thông, kinh doanh thịt gia súc, gia cầm trên địa bàn; tình hình xây dựng nông thôn mới nâng cao tại các xã cũng có chuyển biến tích cực, hiện đã có 02 xã là Phú Hữu và Đại Phước đạt chuẩn; huyện cũng tăng cường giám sát nhằm phát hiện và xử lý tình trạng vi phạm xây dựng, san lấp mặt bằng, bơm hút cát trái phép; thực hiện nhiều giải pháp phòng, chống dịch bệnh nhằm hạn chế thấp nhất số ca nhiễm SXH, sởi ở các xã có mật độ dân cư đông đúc như: Hiệp Phước, Phước Thiền, Long Thọ.

2019.4.3 hop thanh vien uy ban.png
Đ/c Quách Hữu Đức – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Quách Hữu Đức – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Lê Thành Mỹ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị, các ngành cần tập trung thực hiện tốt những mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, trong đó đẩy mạnh thu ngân sách, có phương án xử lý những doanh nghiệp cố tình vi phạm, chậm nộp thuế; tăng cường kiểm tra các công trình có dấu hiệu xây dựng, san lấp mặt bằng trái phép, lấn chiếm đất công, bơm hút cát lậu; quản lý chặt chẽ công tác giết mỗ trên địa bàn, không để phát sinh dịch bệnh, nhất là dịch tả heo Châu Phi; tiếp tục tuyên truyền, ra quân vệ sinh môi trường, phòng chống dịch SXH; tập trung thi công các công trình trọng điểm, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, thu hồi đất, bồi thường cho người dân. Lãnh đạo huyện nhấn mạnh, công tác quản lý phải đi đôi với kiểm tra, giám sát, trong đó trách nhiệm thuộc về người đứng đầu; công tác cải cách hành chính phải thực hiện mạnh mẽ hơn nữa để phục vụ nhân dân tốt hơn, tránh tình trạng hồ sơ trễ hẹn; các xã có kế hoạch, lộ trình thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao, phấn đấu có 01 xã đạt chuẩn trong năm nay.