Xã Phước An: Tổ chức Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân lần V và Khai mạc giải Việt dã lần thứ I năm 2019.

​Sáng 31/3/2019, Ủy ban nhân dân xã Phước An tổ chức Lễ Phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân lần V và Khai mạc giải Việt dã lần thứ I năm 2019.

Tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân của xã năm nay có trên 300 người, trong đó, có 120 vận động viên tham gia giải Việt dã lần thứ I năm 2019. Đây là một trong những sự kiện trọng điểm của xã nhằm chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Việt Nam (26/3/1931-26/3/2019) và 73 năm Ngày thành lập ngành Thể thao Việt Nam và Ngày Bác Hồ viết bài "Thể dục và sức khỏe" kêu gọi đồng bào tập thể dục (27/3/1946 - 27/3/2019).

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Hồ Mộng Linh - Phó Chủ tịch UBND xã – Trưởng Ban Tổ chức động viên, khuyến khích, kêu gọi toàn thể cán bộ, công nhân, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, và quần chúng nhân dân tích cực tham gia luyện tập thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại. Ông cũng nhấn mạnh: “Việc tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và giải Việt dã là hoạt động thiết thực góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục thể thao; từng bước tạo thói quen thường xuyên luyện tập thể dục thể thao trong quần chúng nhân dân; góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực của đất nước, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân; nâng cao sức khỏe để học tập, lao động, sản xuất, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước nói chung và xã Phước An nói riêng”.

2019.10.4 phuoc an chay olympic.png
Trao giải cho các VĐV tham gia giải Việt dã lần thứ I/2019 của xã

Kết thúc buổi Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân lần thứ V và bế mạc giải Việt dã lần thứ I năm 2019 xã Phước An, Ban Tổ chức đã trao tổng cộng 09 giải cá nhân cho các VĐV có thành tích cao. Được biết, cũng trong 2 ngày 30 và 31/3/2019, cùng với xã Phước An, các xã Long Thọ và Long Tân cùng đồng loạt tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân của xã, mỗi xã thu hút trên 400 người tham gia. Như vậy, cho đến thời điểm hiện tại, 12/12 xã trong toàn huyện đã  tổ chức tốt Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân đúng thời gian và tiến độ theo hướng dẫn của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và kế hoạch của UBND huyện.

Đoàn Mai