Xã Phú Hữu vận động hiến máu cứu bệnh nhân mỗ tim

​Đầu tháng 3/2019, CLB hiến máu xã Phú Hữu, huyện Nhơn Trạch đã huy động các tình nguyện viên hiến máu cho trường hợp của cháu Ngô Thiện Kiến, 6 tuổi, ngụ xã Phước Khánh bị bệnh tim bẩm sinh được phẫu thuật tại Viện Tim TP.Hồ Chí Minh.

Nhận thấy tình hình của cháu Thiện Kiến rất cần máu để được mỗ tim kịp thời, ông Nguyễn Văn Thanh – Chủ tịch Hội CTĐ xã Phú Hữu đã đứng ra vận động 6 tình nguyện viên đến Viện Tim để hiến máu, tuy nhiên chỉ có 2 tình nguyện viên có máu đạt yêu cầu, đó là anh Đặng Văn Ni (29 tuổi) và anh Nguyễn Văn Thái( 36 tuổi), ngụ xã Phú Hữu. Đây là 2 tình nguyện viên thường xuyên tham gia các đợt hiến máu trên địa bàn huyện, riêng anh Đặng Văn Ni đã có 15 lần hiến máu tình nguyện mặc dù tuổi đời còn khá trẻ.

2019.17.4 hien mau mo tim.png
Cháu Ngô Thiện Kiến sau khi phẫu thuật xong

Sau 3 tuần phẫu thuật, sức khỏe cháu Ngô Thiện Kiến đã ổn định, gia đình cháu vô cùng cảm động và biết ơn nghĩa cử cao đẹp của các thành viên CLB hiến máu xã Phú Hữu, riêng các tình nguyện viên cũng cảm thấy vui mừng khi đã góp một phần công sức của mình để ca phẫu thuật thành công, giúp cháu Thiện Kiến có một trái tim khỏe mạnh, được vui chơi và học tập như bao trẻ em khác.