Nhơn Trạch tập huấn công tác tuyên truyền về Quỹ phòng, chống thiên tai năm 2019

​Ngày 19/4/2019, huyện Nhơn Trạch đã phối hợp với Quỹ Phòng, chống thiên tai tỉnh Đồng Nai tổ chức tập huấn công tác tuyên truyền và triển khai thu nộp quỹ năm 2019.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã nghe ông Nguyễn Văn Nhân – Giám đốc Quỹ phòng, chống thiên tai tỉnh triển khai các nội dung về:  Luật phòng, chống thiên tai; các Nghị định số 94 và 104 của Chính phủ Quy định về thành lập và quản lý Quỹ phòng, chống thiên tai; xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng, chống thiên tai; khai thác và bảo vệ công trình thủy lợi, đê điều. Đồng thời triển khai kế hoạch thu nộp quỹ phòng, chống thiên tai năm 2019 và hướng dẫn thực hiện các biểu mẫu theo quy định. Bên cạnh đó, ông cũng công khai số tiền thu được trong năm 2018 trên toàn tỉnh là 50,3 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 119,76% so với kế hoạch, riêng Nhơn Trạch đã tổ chức thu quỹ được 391,2 triệu đồng. Từ số tiền quỹ thu được trên toàn tỉnh, được dùng để chi hỗ trợ tu sửa khẩn cấp công trình cho UBND các huyện, thị xã Long Khánh và TP.Biên Hòa với kinh phí trên 8,1 tỷ đồng. Ông Nguyễn Văn Nhân nhấn mạnh, những trường hợp người dân được nhận hỗ trợ từ Quỹ phòng chống thiên tai là những hộ trồng trọt, sản xuất không trái với quy hoạch, kế hoạch và hướng dẫn sản xuất nông nghiệp của chính quyền địa phương; có đăng ký kê khai ban đầu được cấp xã xác nhận.

2019.23.4 quy phong chong thien tai.png
Ông Nguyễn Văn Nhân - Giám đốc Quỹ phòng, chống thiên tai tỉnh triển khai các nội dung tại Hội nghị

Việc đóng góp Quỹ phòng, chống thiên tai là một việc làm ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước với người dân, nhất là người dân sống trong vùng thường xuyên bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Qua buổi tập huấn, đã góp phần tuyên truyền và nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức, các doanh nghiệp và người dân trên địa bàn huyện về tầm quan trọng của việc đóng góp Quỹ phòng chống thiên tai, chỉ với một việc làm nhỏ đã góp phần động viên, giúp cho đồng bào những vùng bị thiên tai khắc phục hậu quả và vượt qua giai đoạn khó khăn.