Xã Phước Khánh: Khẩn cấp lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch tả heo châu Phi

​Ngày 30/4/2019, Ông Dương Quốc Bình - Chủ tịch UBND xã Phước Khánh đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp với các ban, ngành, đoàn thể xã, ấp về công tác phòng, chống dịch tả heo châu Phi.

Tại cuộc họp cũng đưa ra kiến nghị xã tăng cường kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển động vật, sản phẩm có nguồn gốc từ động vật theo đường bộ, đường thủy…để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; xem xét tạm cấm vận chuyển heo từ xã sang khu vực TPHCM, đến khi dịch bệnh được dập tắt; cử cán bộ chốt chặn các khu tập kết vận chuyển như Bến phà, bến đò ngang. Tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao ý thức của người chăn nuôi, nhất là các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ trong phòng, chống dịch; tuyên truyền để người tiêu dùng không tẩy chay thịt heo; bố trí nguồn kinh phí cho công tác phòng, chống dịch.

2019.8.5 PK hop BCĐ phong chong dich ta heo.png
Quang cảnh buổi họp

Chủ tịch UBND xã Phước Khánh - Dương Quốc Bình nhấn mạnh toàn xã có 17 hộ chăn nuôi heo nên cần tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về dịch tả heo châu Phi; đồng thời vận động người tiêu dùng không quay lưng với thịt heo. Vì dịch bùng phát nhanh, cần cấp bách thành lập ngay Ban chỉ đạo phòng dịch heo châu Phi để triển khai đồng bộ, hiệu quả công tác phòng, chống dịch. Phải xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ cấp bách và cần thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng dịch từ cơ sở chăn nuôi đến kiểm tra gắt gao việc vận chuyển, trạm trung chuyển, cơ sở giết mổ (xử lý mạnh tay giết mổ lậu), kiểm tra xử lý, tiêu hủy heo không kiểm dịch, không có dấu thú y ngoài thị trường.

Phan Linh