Phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2019

​Sáng ngày 16/5/2019,UBND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và phong trào trồng rừng của tỉnh, tại căn cứ 696 – Vùng 2 Hải quân năm 2019. Đến dự có ông Võ Văn Chánh – UVTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu phát triển nông nghiệp tỉnh Đồng Nai, cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành tỉnhvà lãnh đạo 11 huyện, thị xã, thành phố.

Phát biểu tại Lễ phát động, ông Võ Văn Chánh – UVTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu phát triển nông nghiệp tỉnh Đồng Nai cho biết, lời kêu gọi “Tết trồng cây” của Bác Hồ đã được sự hưởng ứng nhiệt tình của nhân dân cả nước, trở thành một phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp văn hóa truyền thống Việt Nam. Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhằm mục đích tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, vai trò trách nhiệm của các ngành, các cấp, các cơ quan đoàn thể, các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là các em thanh thiếu niên, học sinh trong công tác trồng cây gây rừng, bảo vệ rừng.

Lãnh đạo tỉnh cho biết:“Đồng Nai có gần 172.000 héc ta diện tích rừng. Trong nhiều năm qua, UBND tỉnh hưởng ứng và tổ chức Tết trồng cây, đồng thời quan tâm chỉ đạo các địa phương, các ban ngành thực hiện tốt công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng, góp phần phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu bảo đảm phát triển kinh bền vững.Thông qua lễ phát động, lãnh đạo tỉnh kêu gọi các cấp, các ngành các địa phương và toàn thể nhân dân trong tỉnh ra sức thi đua, hăng hái tham gia trồng cây, bảo vệ rừng, góp phần xây dựng tỉnh Đồng Nai ngày càng giàu đẹp, mãi mãi xanh tươi”.

2019.24.5 phat dong tet trong cay.png
Ông Võ Văn Chánh - UVTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tham dự  và phát động toàn dân hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo các sở, đơn vị cùng cán bộ, công chức, viên chức và đoàn viên thanh niên đã tham gia trồng 1000 cây Dầu tại Căn cứ 696 – Vùng 2 Hải quân huyện Nhơn Trạch.