Giám sát công tác thực hiện phát triển giáo dục mầm non tại xã Đại Phước

​Vừa qua, Tổ giám sát số 08 - HĐND huyện Nhơn Trạch đã có buổi làm việc với UBND xã Đại Phước và các cơ sở mầm non tư thục về kết quả thực hiện sau giám sát đối với công tác quản lý cơ sở mầm non tư thục trên địa bàn xã.

Xã Đại Phước hiện có 06 cơ sở mầm non tư thục, trong đó có 4 cơ sở được cấp phép và 02 cơ sở đang hoàn thiện hồ sơ xin cấp phép, với tổng cộng gần 220 trẻ đang theo học và 21 cán bộ quản lý, giáo viên, bảo mẫu trông giữ. Phía UBND xã cũng thường xuyên thành lập Đoàn kiểm tra đối với các nhóm trẻ tư thục về: vệ sinh an toàn thực phẩm, về quản lý số trẻ theo học, chất lượng chăm sóc, nuôi dạy trẻ, nghiệp vụ chuyên môn của đội ngũ quản lý, giáo viên, nhân viên,…Qua công tác kiểm tra, UBND xã đã phát hiện một số vấn đề, những khó khăn trong hoạt động của nhóm trẻ tư thục, đó là giáo viên tại các cơ sở này không ổn định, thường xuyên thay đổi; một số cơ sở vẫn còn phòng học bán kiên cố, chưa đạt chuẩn; các hoạt động giảng dạy chưa bám sát chương trình giáo dục mầm non theo Thông tư 28 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

2019.3.6 GS truong mam non tai Dai Phuoc.png
Quang cảnh buổi giám sát

Phát biểu tại buổi giám sát, ông Huỳnh Nhật Quang – Tổ trưởng tổ đại biểu số 08, Bí thư Đảng ủy xã Đại Phước kiến nghị Thường trực HĐND huyện đề nghị Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện, UBND xã Đại Phước thực hiện một số nội dung như: sớm có kế hoạch tập huấn, bồi dưỡng những kiến thức, những quy định mới về công tác chăm sóc, nuôi dạy trẻ lứa tuổi mầm non do Bộ Giáo dục & Đào tạo quy định cũng như chuyên môn, nghiệp vụ về công tác quản lý nuôi dạy trẻ cho người quản lý, giáo viên, nhân viên các cơ sở trông giữ trẻ tư thục trên địa bàn huyện; hỗ trợ, hướng dẫn các cơ sở lập thủ tục đăng ký xin cấp phép hoạt động theo quy định và kịp thời hướng dẫn, tạo điều kiện nhằm nâng cao chất lượng hoạt động các cơ sở trông giữ trẻ tư thục trên địa bàn.