Nhơn Trạch họp về công tác tổ chức kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2019

​Ngày 4/6/2019, UBND huyện Nhơn Trạch đã có buổi làm việc với các ngành, các trường và địa phương về công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019.

Trên địa bàn huyện Nhơn Trạch có 3 điểm thi tại các trường THPT Phước Thiền, Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nhơn Trạch, với trên 1.300 thí sinh dự thi, các trường cũng đã bố trí 56 phòng thi, hiện các trường vẫn đang tiến hành ôn thi cho học sinh theo Bộ đề thi các năm và lưu ý những kiến thức trọng tâm, đồng thời động viên, chuẩn bị tinh thần để học sinh bước vào kỳ thi sắp tới.

Về phía địa phương và các ngành liên quan cũng phối hợp với các trường nhằm đảm bảo tốt về cơ sở vật chất, hệ thống điện, nước; an ninh trật tự tại điểm thi; cử cán bộ chốt trực tại những tuyến đường chính, điều tiết giao thông nhằm hạn chế tình trạng kẹt xe vào ngày kỳ thi diễn ra, đồng thời hỗ trợ thí sinh dự thi khi có sự cố xảy ra; tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống gần các điểm thi, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và cử bác sỹ trực, sẵn sàng sơ cấp cứu cho học sinh trong trường hợp cấp thiết.

2019.13.6 hop dam bao cong tac to chuc thi THPT.png
Ông Lương Hữu Ích - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, ông Dương Văn Em – UVTV, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Huyện ủy và ông Lương Hữu Ích – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các trường cần thường xuyên nhắc nhở phụ huynh, học sinh về thời gian, địa điểm thi, quy chế thi để sắp xếp thời gian hợp lý, đến điểm thi đúng giờ, cũng như mang theo các giấy tờ cần thiết. Riêng các địa phương, các ngành có cơ chế hỗ trợ nhằm đảm bảo về an ninh trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm, PCCC, chăm sóc y tế tại các điểm thi nhằm mang lại những điều kiện tốt nhất cho học sinh trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2019.