Hội nghị truyền thông giảm nghèo năm 2019

​Vừa qua, Ban chỉ đạo giảm nghèo tỉnh phối hợp với huyện Nhơn Trạch tổ chức buổi truyền thông giảm nghèo năm 2019

Tại hội nghị, các học viên được nghe triển khai một số nội dung về tình hình chung và các văn bản chỉ đạo thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2019, giai đoạn 2019-2020 tỉnh Đồng Nai; cách xác định đối tượng, chính sách hỗ trợ đối tượng và các quy định tổ chức thực hiện chương trình; Tóm tắt nội dung, hồ sơ thủ tục và một số văn bản liên quan đến thực hiện các chính sách, dự án, hoạt động thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2019-2020; Giới thiệu một số mô hình giảm nghèo tiêu biểu,…. Đặc biệt, Ban Chỉ đạo giảm nghèo tỉnh còn trao đổi với các thành viên Ban Chỉ đạo giảm nghèo và cán bộ làm công tác giảm nghèo cấp huyện, xã để nắm bắt tình hình thực hiện chương trình cũng như tiếp thu giải đáp những khó khăn và đề xuất kiến nghị của các địa phương.

2019.19.7 truyen thong giam ngheo.png
Ông Phan Trọng Hữu – Phó Ban chuyên trách giảm nghèo tỉnh Đồng Nai triển khai hội nghị truyền thông giảm nghèo năm 2019

Mục tiêu của hội nghị nhằm chia sẻ, trao đổi và cung cấp các thông tin về các cơ chế, chính sách của Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2019-2020 cho địa phương, qua đó giúp địa phương thực hiện tốt và hiệu quả chương trình trong năm 2019, phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái hỗ trợ, giúp đỡ hộ nghèo, hộ cận nghèo và địa bàn nghèo để vươn lên thoát nghèo bền vững;….

Loan Trần