Huyện Nhơn Trạch họp Ban chấp hành (mở rộng) lần thứ 17

​Vừa qua, huyện ủy Nhơn Trạch đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa V, kỳ họp thứ 17 nhằm đánh giá các chỉ tiêu thực hiện được trong 6 tháng đầu năm 2019.

2019.20.7 Hop BCH HUYEN.png
Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm và đưa ra các giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019. Theo đó, Nhơn Trạch đã thực hiện đạt và vượt 34/57 chỉ tiêu, Ban Thường vụ Huyện ủy đã chỉ đạo UBND huyện và các cơ quan, đơn vị tập trung thực hiện các chỉ tiêu còn lại từ nay đến cuối năm. Trong đó, chú trọng thực hiện tốt công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch đảm bảo phát triển đúng định hướng, một số dự án khu dân cư trên địa bàn đã dần hoàn thiện, tạo diện mạo, dáng dấp cho thành phố Nhơn Trạch như: Swan Park, Swan Bay, Thái Dương SunCo…Đến nay, tổng vốn huy động đầu tư phát triển trên địa bàn đạt trên 5.633 tỷ đồng, tăng 12% so với cùng kỳ, cả huyện có 293 dự án đi vào hoạt động, giúp giải quyết việc làm cho hơn 105 ngàn lao động; đa số các dự án xây dựng đang triển khai theo đúng tiến độ, huyện cũng kiến nghị tỉnh xem xét, thu hồi 07 dự án chậm triển khai; huyện đã tiến hành chi trả tiền bồi thường đối với 09 dự án, với tổng số tiền là 59,25 tỷ đồng, cấp tái định cư cho 70 hộ dân. Công tác thu ngân sách đạt 849,6/673,1 tỷ đồng, bằng 126% dự toán năm; mức huy động vốn của Ngân hàng NN và PTNT chi nhánh Nhơn Trạch ước tính đạt 3.100 tỷ đồng, cho vay phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn với số tiền trên 1.250 tỷ đồng. Công tác phòng, chống dịch bệnh được quan tâm chỉ đạo thực hiện chặt chẽ, nhất là dịch tả heo Châu Phi. Công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao cũng được huyện tập trung chỉ đạo quyết liệt, có 02 xã được công nhận NTM nâng cao, các xã còn lại đạt từ 16 – 18 tiêu chí, dự kiến cuối năm 2019, có thêm 01 xã được công nhận. Đối với lĩnh vực văn hóa – xã hội đạt được nhiều kết quả tích cực, chất lượng dạy và học từng bước được nâng lên, đảm bảo an sinh xã hội, nhận được sự hưởng ứng và đồng thuận trong nhân dân. Công tác xây dựng Đảng, giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên được các cấp ủy Đảng thực hiện nghiêm túc, 100% tổ chức cơ sở đảng triển khai, quán triệt đầy đủ các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng; trong 6 tháng đầu năm, tăng 115 đảng viên, cả huyện có 60 tổ chức cơ sở đảng, với 191 chi bộ trực thuộc và 41 chi bộ cơ sở, bên cạnh đó, công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng cũng được huyện chỉ đạo thực hiện tốt.

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã có những ý kiến, nêu lên những khọ khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, nhất là các nội dung liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng, bồi thường giải tỏa, quản lý xây dựng cơ bản, khai thác tài nguyên khoáng sản và một số tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới nâng cao. Trước những khó khăn của các ngành, lãnh đạo huyện đã chỉ đạo quyết liệt, yêu cầu làm rõ nguyên nhân và có những giải pháp thiết thực để thực hiện đạt kết quả tốt, đồng thời đề nghị các cơ quan, ban ngành, đoàn thể chính trị tiếp tục nỗ lực, phấn đấu thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu mà Nghị quyết đã đề ra từ nay đến cuối năm.