Huyện đoàn Nhơn Trạch ra quân Ngày chủ nhật xanh

​Ngày 21/7/2019, Huyện đoàn Nhơn Trạch tổ chức Lễ ra quân Ngày Chủ nhật xanh tại xã Phước Khánh, với sự tham gia của trên 300 đoàn viên tham gia.

2019.29.7 RA QUAN NGAY CHU NHAT XANH.png
Đoàn viên thanh niên trồng cây xanh trên trục đường Phạm Thái Bường

Phát biểu tại lễ ra quân, ông Trần Hoàng Sự – Bí thư Huyện đoàn kêu gọi các bạn Đoàn viên Thanh niên toàn huyện quyết tâm thể hiện sức trẻ, tinh thần tình nguyện của mình phát huy, cống hiến trên nhiều mặt trận, thực hiện nhiều công trình thanh niên đến với các xã nghèo, vùng xa đặc biệt khó khăn,… Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Ngày Chủ nhật xanh năm nay diễn ra đúng dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ, do vậy Đoàn viên thanh niên huyện nhà cần tập trung các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công cách mạng.

Sau lễ phát động, lực lượng đoàn viên thanh niên huyện Nhơn Trạch đã ra quân phát quang bụi rậm, dọn dẹp vệ sinh môi trường, tổ chức trồng 200 cây xanh trên trục đường Phạm Thái Bường và tại các đơn vị hành chính xã Phước khánh. Đồng thời, Đoàn viên thanh niên đã đến thăm hỏi sức khỏe và tặng quà cho 02 Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Xê và Đặng Thị Ký. Bên cạnh đó, Huyện đoàn Nhơn Trạch đã tổ chức trao tặng 10 phần quà cho các gia đình chính sách, tặng 2 bồn nước cho gia đình khó khăn và trao tặng 200 cây hoàng yến cho địa phương xã Phước Khánh.

Hoạt động ra quân Ngày Chủ nhật xanh nhằm phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, chung tay bảo vệ môi trường. Đồng thời, tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân bằng những hành động cụ thể, góp phần xây dựng một môi trường xanh – sạch – đẹp.