Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo huyện với cán bộ quản lý và giáo viên trên địa bàn

​Ngày 1/8/2019, Huyện ủy – UBND huyện Nhơn Trạch đã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo huyện với cán bộ quản lý và giáo viên các trường trên địa bàn. Tham dự buổi đối thoại có ông: Lê Thành Mỹ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Dương Văn Em – UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; Lương Hữu Ích – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện và ông Hứa Bửu Hổ - HUV, Trưởng phòng GD-ĐT huyện.

2019.6.8 doi thoai giao vien.JPG
Giáo viên kiến nghị trước lãnh đạo huyện

Tại buổi đối thoại, lãnh đạo huyện đã lắng nghe các ý kiến của cán bộ quản lý và giáo viên các trường, trong đó kiến nghị các nội dung liên quan đến một số vấn đề như: bổ sung kinh phí cho trường để chi trả các hoạt động dạy ngoài giờ cho học sinh; sớm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhà trường; công tác tuyển dụng viên chức, nhất là giáo viên cần thực hiện sớm nhằm đảm bảo đủ số lượng giáo viên vào ngày khai giảng năm học mới; tình trạng quá tải học sinh tại một số trường có dân cư đông như: Phước Thiền, Hiệp Phước, Long Thọ,..hay tình trạng xuống cấp, thiếu thốn cơ sở vật chất không đảm bảo nhu cầu dạy và học, vì vậy, nhiều trường kiến nghị huyện xây thêm cơ sở và bổ sung quỹ đất để nâng cấp, sữa chữa như trường: THCS Phước Thiền, THCS Long Thọ; Mầm non Phước Long; Tiểu học Phước Thiền 2;…Ngoài ra, trường TH Hiệp Phước cũng mong muốn huyện có giải pháp mở rộng tuyến đường trước cổng trường vì lưu lượng xe lưu thông quá đông, gây khó khăn, nguy hiểm cho học sinh mỗi khi ra về.

2019.6.8 doi thoai voi can bo quan ly, giao vien.png
Ông Lương Hữu Ích – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi đối thoại

Trước những ý kiến của giáo viên, cán bộ quản lý các trường, ông Lương Hữu Ích – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện thay mặt lãnh đạo huyện đã trả lời đối với các nội dung liên quan đến mức lương chi trả cho giáo viên; công tác tuyển dụng; bổ sung kinh phí hoạt động. Ông cũng cho biết, trong năm 2019, nguồn ngân sách cho xây dựng cơ bản chủ yếu tập trung xây dựng, sữa chữa, nâng cấp các cơ sở giáo dục, nhiều dự án đang được huyện triển khai, thực hiện. Đồng thời, ông cũng đề nghị các cơ quan như: phòng Quản lý đô thị, Tài nguyên và Môi trường, Nội vụ, Tài chính chịu trách nhiệm trả lời những kiến nghị của các trường theo thẩm quyền.